TPHCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

TPO - Tất cả học sinh lớp 3 đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM sẽ làm bài khảo sát năng lực môn Toán và tiếng Việt theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TPHCM
Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TPHCM

Đó là kế hoạch mà Sở GD&ĐT TPHCM vừa triển khai đến 24 phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường tiểu học trên địa bàn TP ngày 4/10.

Theo đó, mỗi bài trắc nghiệm có 30 câu làm trong thời gian 40 phút. Sở GD&ĐT TPHCM sẽ ra đề và có thể được xây dựng tích hợp một số phân môn vào cùng một đề.

Thời gian khảo sát đồng loạt thực hiện vào ngày 24/2/2017. Môn tiếng Việt bắt đầu khảo sát lúc 7h30 đến 8h10, môn Toán bắt đầu từ 8h50 đến 9h30.

Theo Sở GD&ĐT, đợt khảo sát nhằm đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy của giáo viên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Từ đó tạo cơ sở để đề xuất biện pháp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình dạy và học.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức khảo sát nhẹ nhàng, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT để đánh giá khách quan và chính xác năng lực học tập của học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng