TPHCM: Khoảng 600 thí sinh bổ túc THPT bỏ thi

TP - Theo ông Nguyễn Văn Ngai – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2 tại TPHCM, có hơn 6.000 thí sinh dự thi tại 17 Hội đồng thi (HĐT).

Trong đó, có 2.195 thí sinh dự thi THPT tại 7 HĐT và 4.035 thí sinh dự thi Bổ túc THPT tại 10 HĐT. Theo thống kê, có khoảng 600 thí sinh bổ túc THPT bỏ thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Trong kỳ thi lần 1, thí sinh ở khu vực nào được thi tại khu vực đó. Nhưng tại kỳ thi tốt nghiệp lần 2, vì ít thí sinh hơn nên buộc phải đi thi xa hơn trước. Nhưng Sở GD&ĐT cũng cố gắng quy hoạch HĐT tốt nhất để đảm bảo việc đi lại cho thí sinh.

Cũng không giống như kỳ thi lần 1, lần này tất cả các địa điểm thi và giám thị coi thi đều ở các trường THPT. Các địa điểm thi của THPT bao gồm: THPT Trưng Vương, THPT Bình Phú, THPT  Nguyễn Trãi, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Thủ Đức.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý các thí sinh xem xét một quy định hết sức ngặt nghèo của Bộ GD&ĐT: những thí sinh đã đăng ký thi môn nào thì phải thi cho kỳ hết các môn đó.

Ví dụ: thí sinh đăng ký 3 môn nhưng thi được 2 môn đã thấy mình đủ điểm đậu nên bỏ môn thi cuối cùng. Những thí sinh này coi như vi phạm quy chế và bị xử lý. Liên quan đến điều này, Sở GD&ĐT cũng đã tập huấn cho cán bộ coi thi rất kỹ để phổ biến cho thí sinh.

Sẽ có 39 thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT tham gia kỳ thi lần 2 tại TPHCM cùng 20 thanh tra của Sở GD&ĐT. Các thanh tra ủy quyền hoạt động theo nguyên tắc: Cứ một HĐT là có 2 thanh tra ủy quyền. Kỳ thi lần 1 có hai Hội đồng chấm thi đặt tại 2 cơ sở chấm thi thì lần này chỉ còn  lại một hội đồng chung chia ra hai bộ phận riêng biệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá