Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

TPHCM: Sạc điện thoại trong khu vực thi, một cán bộ bị lập biên bản

TPO - Một cán bộ trong lúc trong làm nhiệm vụ đã lấy điện thoại ra để sạc pin, dù cán bộ này giải thích điện thoại đã tắt nguồn song vẫn bị lập biên bản.

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM
Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM

Chiều 10/8, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức buổi họp báo kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM thông tin, toàn thành phố có 74.229/74.718 thí sinh đăng ký dự thi tham dự kỳ thi, đạt tỉ lệ 99,35%.

Ở ngày thi thứ hai, có 43.692 thí sinh đăng ký bài thi môn Khoa học Tự nhiên và 30.460 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội.  

Trong suốt hai ngày thi, sức khỏe các em học sinh ổn định. Ở ngày thi thứ hai có một thí sinh sức khỏe không tốt, bị đuối sức nhưng được trung tâm y tế chăm sóc kịp thời và đủ sức khỏe tham dự hết kỳ thi.

TPHCM: Một cán bộ coi thi bị lập biên bản vì sạc điện thoại trong khu vực thi - ảnh 1  Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM thông tin về kỳ thi

Mặt khác, được sự chỉ đạo của UBND TPHCM, tất cả các sở, ngành đều thống nhất phối hợp trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ cơ sở vật chất, thiết bị vật tư, nhằm đảm bảo nếu có sự cố xảy ra thì các y bác sĩ sẵn sàng vào cuộc, cùng ngành giáo dục xử lý, mang đến kỳ thi an toàn.

Ông Hiếu thông tin thêm, trong ngày thi thứ hai có một cán bộ coi thi đã bị lập biên bản vì sử dụng điện thoại. “Cán bộ này đã lấy điện thoại ra để sạc pin, dù không mở nguồn song việc sử dụng điện thoại trong khu vực thi là không được phép”, ông Hiếu nói. Trước đó, TPHCM cũng đã nhắc nhở một cán bộ thanh tra là người được Bộ GD&ĐT ủy quyền làm nhiệm vụ do gọi điện thoại trong kỳ thi. Tuy nhiên, ông Hiếu đánh giá Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Clip Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay chấm thi tốt nghiệp: Các địa phương chống tiêu cực thế nào?

Ngày 11/8, theo kế hoạch, các địa phương tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1 chính thức chấm thi.

TP.HCM huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ chấm thi

Để chấm một lượng lớn bài thi của hơn 75.000 thí sinh, TPHCM đã huy động khoảng 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi, riêng cán bộ trực tiếp chấm thi là khoảng 600 người.

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM bị phê bình vì dùng tiền ngân sách đi nước ngoài

Giám đốc và hai phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa bị UNBD TPHCM phê bình nghiêm khắc do có liên quan đến việc tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản có sử dụng nguồn kinh phí ngân sách của Sở GD&ĐT.

Cập nhật đề, đáp án NGOẠI NGỮ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 10/8, gần 900.000 sỹ tử trên cả nước sẽ bung sức thi nốt môn Ngoại Ngữ, môn thi cuối cùng cho kỳ thì tốt nghiệp THPT năm nay. Báo điện tử Tiền Phong cập nhật nhanh đề, đáp án thi tại đây. ẤN F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng