TPHCM: Số thí sinh bị đình chỉ cao hơn nhiều so với đợt 1

(TPO) Theo nhiều giám thị tại các hội đồng thi, đặc biệt là các HĐT khối C, nhiều thí sinh đã bị bắt quả tang đang sử dụng tài liệu trong phòng vệ sinh và đã bị đình chỉ thi.

Các trật tự viên cũng cho biết thêm nhiều thí sinh sau khi ra khỏi nhà vệ sinh, các trật tự viên đã phát hiện rất nhiều phao thi bị vứt trong sọt rác.  Lực lượng trật tự viên cũng rất lúng túng khi xử lý sự việc này. Tại điểm thi Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) đã có 1 thí sinh sau khi đi vệ sinh đã bị theo dõi và thu giữ khá nhiều phao thi, ngay lập tức thí sinh này bị đình chỉ.

Phụ huynh, người nhà chờ thí sinh trước cổng hội đồng thi Khoa Kinh tế (ĐHQG TPHCM). Ảnh: Lý Thành Tâm. 
Tại ĐH Sư phạm TPHCM, sáng nay có thêm 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi. ĐH Luật TPHCM có 7 thí sinh bị đình chỉ thi, thấp hơn so với hôm qua là 20 trường hợp.

Kết thúc môn thi cuối cùng, rất nhiều thí sinh và phụ huynh đã ra bến xe đón xe đi về. Trưa và chiều nay, tại các bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây và Ga Sài Gòn có rất đông thí sinh chờ mua vé. Tình trạng “cháy” vé sẽ không diễn ra vì các bến xe và nhà ga đã có sự chuẩn bị từ trước. Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, trong hôm nay và các ngày sắp tới sẽ tăng cừơng xe đi về các tỉnh cao nguyên, miền Trung.

Huế:  Đình chỉ thi 45 thí sinh, khiển trách và cảnh cáo 14 trường hợp

So với 32.282 thí sinh có mặt trong môn thi đầu tiên (sáng 9/7), đến buổi thi cuối cùng hôm nay (10/7), tại các hội đồng thi còn lại 31.766 thí sinh dự thi. Kết thúc đợt 2 kỳ thi ĐH tại Huế, bên cạnh 45 thí sinh bị đình chỉ thi, 10 bị khiển trách và 4 bị cảnh cáo.Trong ngày thi đầu tiên, có 5 trường hợp thí sinh bị ngất xỉu ngay trong giờ thi.

Tại nhiều hội đồng thi là cơ sở trường tiểu học, không ít thí sinh đã phàn nàn với chúng tôi về việc bố trí bàn ghế trẻ em quá thấp, gây khó khăn và mệt mỏi cho thí sinh trong quá trình làm bài. Có em cao 1m 75 nhưng phải ngồi ở bàn ghế dành cho học sinh tiểu học suốt 3 giờ liền trong 2 ngày liên tục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá