TPHCM tạo điều kiện cho giáo viên dạy thêm đúng quy định

TPO - Đó là một trong những nội dung trong văn bản chỉ đạo về dạy thêm học thêm mới đây của UBND TPHCM gửi Sở GD&ĐT TPHCM và UBND các quận, huyện về việc tăng cường công tác tổ chức, quản lý, xử lý vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.

 TPHCM sẽ tạo điều kiện cho giáo viên dạy thêm đúng quy định
TPHCM sẽ tạo điều kiện cho giáo viên dạy thêm đúng quy định

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu chỉ đạo Sở GD&ĐT thành phố thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các giải pháp trước mắt và giải pháp lâu dài, nhằm khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực.

Đề nghị Chủ tịch UBND các quận/huyện tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, không để xảy ra các vụ việc, vấn đề đối với hoạt động dạy thêm, học thêm thuộc địa bàn quản lý.

Ngoài các biện pháp quản lý tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan, TPHCM sẽ tạo điều kiện cho giáo viên tham gia hoạt động này đúng quy định. 

Các cơ quan liên quan được giao nghiên cứu, đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ cải thiện thu nhập cho giáo viên. Còn các trường sẽ tạo điều kiện để giáo viên tham gia dạy thêm đúng quy định.

Hiện, TPHCM có khoảng 100.000 học sinh tiểu học học thêm văn hóa ngoài giờ, 190.000 học sinh THCS và THPT tham gia học thêm tại cơ sở trong trường và 30.000 em học ngoài trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng