TPHCM triển khai giữ trẻ mầm non dịp hè từ 17/6

TPO - Từ ngày 17/6- 16/8, các trường mầm non trên địa bàn TPHCM có thể tổ chức giữa trẻ song cần phải giữ an toàn cho trẻ, đảm bảo đủ giáo viên, giáo viên đăng ký dạy hè theo tinh thần tự nguyện…

TPHCM triển khai giữ trẻ mầm non dịp hè từ 17/6
TPHCM triển khai giữ trẻ mầm non dịp hè từ 17/6

Ngày 20/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức hoạt động hè năm 2019. Theo đó, học sinh mầm non sẽ bắt đầu nghỉ hè từ 31/5, song phải đến 17/6 các trường mới tổ chức hoạt động hè theo yêu cầu phụ huynh. Thời gian kéo dài đến ngày 16/8.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết nguyên nhân là do dịp hè, giáo viên tham gia các lớp tận huấn, bồi dưỡng chuyên môn và chuẩn bị môi trường chăm sóc giáo dục trẻ. Các cơ sở giáo dục mầm non tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, đồng thời phải đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của người dân TP.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, đối với các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức giữ trẻ trong hè cần phải giữ an toàn cho trẻ, đảm bảo đủ giáo viên, giáo viên đăng ký dạy hè theo tinh thần tự nguyện. Các trường phải có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc trong thời gian này.

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý, các trường phải thực hiện nghiêm túc chế độ vê sinh, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như trong năm học. Không tự ý cắt xén các yêu cầu khi tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ. Thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong hè. Các trường cần tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra cần tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và hoạt động ngoài trời cho trẻ để tăng cường sức khỏe, tăng cường các hoạt động văn thể mĩ.

Đặc biệt, học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định hiện hành của Bộ luật Lao động về làm thêm trong ngày nghỉ và theo quy định của tài chính.

Lãnh đạo Sở cũng nhấn mạnh, việc giáo viên đăng ký dạy hè trên tinh thần tự nguyện. Riêng các cơ sở mầm non ngoài công lập phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt nếu tiếp tục giữ trẻ trong hè. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất, khi xảy ra việc gì bất thường như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm…. phải báo cáo ngay cho lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục.

Trường hơn 16 tỷ bỏ hoang người dân tận dụng phơi rơm nuôi gà

Một ngôi trường được đầu tư hơn 16 tỉ đồng với đầy đủ hạng mục nhưng chưa một lần đón học sinh hiện đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân tăng kỷ lục, điểm chuẩn có tăng?

Theo thống kê của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm 2019 là hơn 41.000, tăng 30% so với năm ngoái. 

Tuyển sinh lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: Thí sinh bị động?

3 trường chất lượng cao của Hà Nội là THCS Thanh Xuân, THCS Nam Từ Liêm, THCS Cầu Giấy thông báo kế hoạch tuyển sinh chỉ cách ngày tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đúng 2 tuần. Điều này khiến phụ huynh và học sinh bị động và không còn nhiều thời gian để ôn luyện.

Bác Hồ nói được bao nhiêu ngôn ngữ, có bao nhiêu tên gọi?

Trong bản lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác Hồ được miêu tả: "Biết các thứ tiếng: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha". Ngoài ra dựa vào những lần Bác đi thăm nước ngoài, cũng như những lần đón tiếp các phái đoàn ngoại giao tới thăm Việt Nam, Bác còn có thể sử dụng thông thạo khá nhiều ngoại ngữ khác nữa như: Tiếng Xiêm (Thái Lan bây giờ), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng của rất nhiều dân tộc thiểu số Việt Nam…

GS Nguyễn Minh Thuyết: 2 vũ khí của thầy cô đều bị tước hết rồi.

Trước nhiều sự việc xảy ra trong ngành giáo dục như cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp, cô giáo đánh học sinh vì viết bài chậm và những câu chuyện xung quanh học đường, tình thầy trò, PV Infonet đã có cuộc phỏng vấn trao đổi với GS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng