TPHCM triển khai thi THPT theo phương án của Bộ GD&ĐT

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các trường THPT, trường bổ túc văn hóa, trung tâm GDTX triển khai nội dung Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

TPHCM triển khai thi THPT theo phương án của Bộ GD&ĐT

Theo đó, Sở yêu cầu các trường triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nội dung phương án thi chung của Bộ GD&ĐT và có kế hoạch tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập chuẩn bị thi đạt kết quả tốt.

Trước đó, ngày 4/10, Bộ GD&ĐT có công văn trả lời “bác” bỏ đề xuất đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM.

Theo công văn này, Bộ GD&ĐT khẳng định ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM về giáo dục và đào tạo của thành phố.

Theo kết luận của buổi làm việc, Bộ sẽ xem xét các đề xuất về phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT, trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định, đến nay, Đề án này chưa được thành phố xây dựng xong. Về công tác thi và xét tốt nghiệp THPT, ngày 28/9, Bộ đã ban hành phương án thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo thống nhất chung trong cả nước.

“Vì vậy, UBND TPHCM chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời theo tinh thần công văn này, đảm bảo sự thành công chung của kỳ thi”- Bộ GD& ĐT đề nghị.    

Trước đó, UBND TP.HCM gửi văn bản xin thẩm định của Bộ GD&ĐT về đề án thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017.

Theo đó, đề án có lộ trình thực hiện hai giai đoạn. Giai đoạn một vào năm 2017 được tổ chức thi trong hai ngày 2/6 và 3/6 với ba môn Toán (120 phút), Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (90 phút), riêng hệ Giáo dục thường xuyên sẽ thi môn thay thế Ngoại ngữ.

Giai đoạn hai từ năm 2018 về sau được tổ chức thi trong hai ngày 2/6 và 3/6 với 4 môn Toán (120 phút), Ngữ Văn (120 phút), Tích hợp (120 phút), Ngoại ngữ (90 phút), riêng hệ Giáo dục thường xuyên sẽ thi môn thay thế Ngoại ngữ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng