TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường mầm non tổ chức hoạt động hè chỉ nhận giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2017-2018.

Phụ huynh cần chủ động trong việc gửi trẻ dịp hè (Ảnh minh họa)
Phụ huynh cần chủ động trong việc gửi trẻ dịp hè (Ảnh minh họa)

Đó là một trong những nội dung trong hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về hoạt động hè cho các cơ sở giáo dục mầm non mà phụ huynh cần chú ý, phòng trường hợp trường con mình đang theo học không mở lớp học hè.

Điều này có thể được lý giải là nhằm đảm bảo an toàn cho việc chăm sóc trẻ cũng như không gây thêm áp lực cho giáo viên làm thêm khi giữ trẻ mới từ bên ngoài gửi vào.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, ngoài việc đáp ứng nhu cầu gửi trẻ trong dịp hè, các trường chú ý thời gian hè còn là lúc giáo viên nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một năm làm việc và có thời gian bồi dưỡng chuyên môn; còn các trường sửa sang, cải tạo cơ sở vật chất.

Nhà trường bố trí để giáo viên nghỉ hè chu đáo để hồi phục sức khỏe trong hai tuần đầu của tháng 6. Với trường tư thục, nếu không nghỉ hè, các trường phải bố trí để giáo viên được nghỉ luân phiên thành nhiều đợt.

Học phí hè thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, phải đảm bảo nguyên tắc trả lương cho giáo viên, cán bộ, nhân viên phải làm thêm giờ ngoài biên chế theo quy định.

Việc giữ trẻ trong dịp hè, các trường phải đảm bảo đủ số giáo viên tương ứng với số trẻ, phải có cán bộ quản lý trực; phải thực hiện nghiêm chế độ dinh dưỡng, kế hoạch bảo đảm an toàn, chương trình hè đa dạng với các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ; việc sửa chữa cơ sở vật chất phải đảm bảo an toàn cho trẻ...

Sở cũng yêu cầu, khi có sự việc bất thường xảy ra như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc..., cán bộ quản lý phải lập tức báo cáo ngay cho các cấp quản lý để giải quyết kịp thời.

Các trường mầm non sẽ nghỉ học vào ngày 31/5. Thời gian giữ trẻ trong dịp hè từ ngày 18/6 đến hết ngày 17/8.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 1

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác

Từ ngày 27/4/2018, phát hiện lớp học tiếp tục có nhiều vết nứt, Trường tiểu học Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã chuyển học sinh về học ở dãy phòng học cũ, thực hiện học 2 ca.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 2

Trong nước 1.000 tỷ, ngoài nước chỉ 300

Để thành lập một trường ĐH, với nhà đầu tư trong nước tối thiểu phải có 1.000 tỷ, song với nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần tối thiểu 300 tỷ đồng. Ngoài ra, với các trường trong nước phải có tối thiểu 5ha đất, nhưng với các trường nước ngoài lại không quy định và có thể đi thuê cơ sở vật chất.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 3

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 4

Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Khi đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí nếu đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ, trung cấp ngành đào tạo giáo viên. Nhưng vấn đề ở chỗ, tiền đã nộp sẽ không được trả lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc giảm nguyện vọng so với lần đăng ký đầu tiên.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 5

Rất ít giáo sư đang nghiên cứu, vì sao?

Trong hơn 40 năm qua, Việt Nam có 1.600 giáo sư, 10.000 phó giáo sư được phong tặng và công nhận. Trong số này, đáng chú ý chỉ có khoảng 200-300 giáo sư và khoảng 1/4 phó giáo sư đang hoạt động nghiên cứu.

TPHCM: Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác - ảnh 6

Góc khuất người phụ nữ quyền lực trong lịch sử Việt Nam

Nguyên Phi Ỷ Lan là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử nước ta. Bà từng giúp vua Lý Nhân Tông trị nước, mang lại cuộc sống ổn định, ấm no cho người dân nhưng cuộc đời Bà cũng để lại tai tiếng ghê gớm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng