TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp

TPO - Các tân thủ khoa được tuyên dương trong những năm qua và hôm nay chắc chắn sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản quý giá của thành phố và đất nước.

Sáng 27/10, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2018.

Đây là dịp vinh danh, tuyên dương các gương tân thủ khoa đầu vào và cán bộ Đoàn – Hội tốt nghiệp thủ khoa đầu ra tại các trường Đại học – Cao đẳng – Học viện trên địa bàn TPHCM năm 2018. Các bạn thực sự là đại diện tiêu biểu cho nỗ lực học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên TP.

TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 1 Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tuyên dương và trao bằng khen UBND TPHCM cho các bạn tân thủ khoa
Năm 2018, Ban Thư ký Hội SVVN TPHCM xét chọn, tuyên dương 78 thủ khoa, trong đó 33 bạn là thủ khoa đầu vào các trường ĐH-CĐ và 45 cán bộ Đoàn – Hội là thủ khoa tốt nghiệp năm học 2018 – 2019. Trong số các thủ khoa tốt nghiệp có 22 bạn là “Sinh viên 5 tốt" các cấp, đặc biệt có 4 bạn đạt thủ khoa cả đầu vào lẫn tốt nghiệp.
TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 2
TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 3
TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 4 Bí thư Thành Đoàn TP Phạm Hồng Sơn và Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp tuyên dương các bạn thủ khoa tốt nghiệp  
Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Hội SVVN TPHCM tổ chương trình “Vinh danh thủ khoa”, đến nay đã tuyên dương 425 tân sinh viên, cử nhân xuất sắc (187 thủ khoa đầu vào và 238 thủ khoa đầu ra). Trong số các bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã tự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đến với giảng đường đại học. Nhiều bạn cố gắng phấn đấu từng ngày trong học tập, tích cực rèn luyện trong các hoạt động phong trào. Các bạn thủ khoa là cán bộ Đoàn – Hội đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong học tập, rèn luyện, là tấm gương sáng để sinh viên noi theo.

Phát biểu tuyên dương các gương thủ khoa, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, cho rằng các tân thủ khoa được tuyên dương trong những năm qua và hôm nay chắc chắn sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản quý giá của thành phố và đất nước. Theo ông Hiệp, lãnh đạo TP luôn coi trọng, tạo mọi điều kiện cho tài năng trẻ được học tập, lao động, sáng tạo.

TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 5 Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp gửi gắm đến các bạn trẻ trong buổi lễ vinh danh
Gửi gắm đến bạn thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, ông Nguyễn Hữu Hiệp mong các bạn tiếp tục nỗ lực, sớm thích nghi với môi trường đào tạo mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động tiếp thu kiến thức để có thể trở thành lực lượng lao động có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng.

Đối với các cán bộ Đoàn – Hội tốt nghiệp thủ khoa, các bạn hãy không ngừng vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy, phát huy kỹ năng và bản lĩnh của một người cán bộ Đoàn – Hội vào trong công việc. “Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ là những người trẻ tiên phong trong lao động sáng tạo, có những đóng góp cụ thể vào quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, thành phố. Những nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra cho TP trong giai đoạn hiện nay, những chương trình, đề án trọng điểm của TP… đang rất cần những nhân tố tích cực như các bạn cùng tham gia thực hiện.

TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 6 Các thủ khoa tiêu biểu đầu vào và tốt nghiệp năm 2018
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp cũng đề nghị Thành Đoàn, Hội SVVN TPHCM cần chủ động phối hợp Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường trong xác lập các giải pháp tiếp cận, hỗ trợ, đồng hành với các bạn tân sinh viên nói chung và các bạn thủ khoa đầu vào ngày hôm nay, cần quan tâm tạo điều kiện để các em có thể phát triển tốt nhất trong lĩnh vực, ngành nghề đã chọn; chủ động kết nối, giới thiệu với các sở ban ngành, địa phương, đoàn thể, doanh nghiệp của TP để các bạn nhanh chóng thể hiện năng lực bản thân.
TPHCM tuyên dương 78 thủ khoa tuyển sinh đầu vào và tốt nghiệp - ảnh 7 Các bạn thủ khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá