TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng

TPO - Tối 18/10, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức lễ vinh danh các gương thủ khoa tốt nghiệp đầu ra và thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TPHCM, và anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TPHCM, trao Bằng khen tuyên dương các thủ khoa.
Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TPHCM, và anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TPHCM, trao Bằng khen tuyên dương các thủ khoa.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn, ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến dự và trao Bằng khen của UBND TP cho các thủ khoa.

TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang trao Bằng khen UBND TP cho các thủ khoa đầu vào các trường ĐH-CĐ.
Từ 88 hồ sơ của 41 trường tham gia chương trình, Ban thư ký Hội sinh viên TP đã chọn vinh danh, tuyên dương 83 thủ khoa tiêu biểu nhất. Các bạn là những đại biểu đại diện cho những tấm gương tiêu biểu về tinh thần học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thành phố.

TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 2 Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TPHCM, và anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TPHCM, trao Bằng khen tuyên dương các thủ khoa.
Trong số 83 tân sinh viên, cử nhân xuất sắc trên, có 35 thủ khoa đầu vào (có 3 bạn nằm trong top 10 thí sinh có điểm cao của cả nước ở 3 khối A1, B, C); và 48 thủ khoa đầu ra là những cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, tốt nghiệp các ngành tại các trường ĐH-CĐ trên địa bàn TPHCM.  Nhiều bạn đã vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như đạt được những thành tựu học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc.
TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 3 Anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TPHCM, cho biết tổ chức Hội luôn tổ chức, đồng hành và chắp cánh cho các tài năng trẻ.
TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 4 Các thủ khoa đầu vào, đầu ra tiêu biểu chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm quý báu để có được ngày hôm nay.
TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 5 Năm 2016, Hội sinh viên VN TPHCM tuyên dương 83 thủ khoa tiêu biểu đầu vào và đầu ra ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh các bạn trẻ xuất sắc, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, thay mặt lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn quý phụ huynh đã giáo dục con em mình, vun bồi lý tưởng học tập để các em có được vinh dự ngày hôm nay. Lãnh đạo TP cũng trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, BGH, Đảng ủy các trường đã giáo dục các em nên người. Các em hôm nay là những bông hoa rất tiêu biểu trong vườn hoa thanh niên tiên tiến TPHCM, trong vườn hoa Sinh viên 5 tốt TPHCM, các em đang đại diện cho hơn 380.000 sinh viên thành phố, đại diện cho hàng triệu thanh niên thành phố, đang chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức để đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

“Lãnh đạo thành phố tin tưởng và kỳ vọng các em rất nhiều. Các em hôm nay là nguồn nhân lực chất lượng cao ngày mai cho thành phố và đất nước. Tôi mong rằng các em có một phương pháp học tập đúng, tự nghiên cứu, tự trau dồi để biến kiến thức của xã hội, kiến thức khoa học kỹ thuật của thế giới trở thành kiến thức của chính bản thân mình; các em cũng phải cố gắng rèn luyện nhiều để vững chắc không chỉ về kiến thức mà còn có một bản lĩnh đầy đủ, trọn vẹn hơn; rèn luyện cả về đức - trí - thể - mỹ”, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang nhắn nhủ các bạn trẻ tại buổi lễ Vinh danh thủ khoa TPHCM năm 2016.

TPHCM vinh danh 83 thủ khoa các trường đại học, cao đẳng - ảnh 6 Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang bày tỏ sự trân trọng tài năng và đóng góp của các bạn tân sinh viên, cử nhân mới tốt nghiệp.

Năm 2016, chương trình “Vinh danh thủ khoa” được Hội sinh viên VN TPHCM tổ chức lần thứ 3 liên tiếp, nhằm động viên, khuyến khích sinh viên các trường cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng