TP.HCM yêu cầu không thu tiền đóng góp dịp 20/11

TPO - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi các quận huyện trên địa bàn thành phố yêu cầu không huy động phụ huynh đóng góp hỗ trợ cho giáo viên dịp 20/11.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các quận, huyện triển khai hướng dẫn các trường tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngoài ra, các trường thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành, khắc phục kịp thời tồn tại vướng mắc.

Cũng theo Sở GD.TPHCM tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam, từ đó động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục rèn luyện nâng cao phẩm chất năng lực; nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của nhà giáo, làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Các trường không đặt ra những khoản thu ngoài quy định dưới bất cứ hình thức nào, tranh thủ sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp giáo dục, thầy cô giáo.

Thủ trưởng đơn vị và Ban chấp hành Công Đoàn tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng giáo dục địa phương để có những chỉ đạo hoạt động thiết thực đạt hiệu quả giáo dục cao.

Sở cũng yêu cầu tổ chức cho giáo viên thao giảng, trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp dạy học tích cực, phương pháp dạy học tiên tiến, dạy để phát triển tư duy, theo hướng giúp học sinh tự nghiên cứu khoa học, dạy kỹ năng hòa nhập cuộc sống cho học sinh...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá