TPHCM yêu cầu trường học tuyên truyền lòng dũng cảm của 5 'hiệp sĩ'

TPO - Thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Đó là một trong những nội dung của văn bản do Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến các Phòng GD&ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, THPT; Giám đốc TTGDTX và các đơn vị trực thuộc ngày 17/8 liên quan đến vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong trong quá trình bắt cướp diễn ra mới đây.

TPHCM yêu cầu trường học tuyên truyền lòng dũng cảm của 5 Hiệp sĩ Quý, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM bị cướp đâm trong quá trình truy bắt

Theo GD&ĐT TPHCM, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua, dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong vào ngày 13/5 trên địa bàn quận 3. Từ sự việc này, Sở yêu cầu các đơn vị tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác.

Cụ thể, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Ngoài ra, Sở cũng vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt. Thời gian vận động ủng hộ: Từ nay đến hết ngày 28/5/2018. Sở cũng bố trí tiếp nhận ủng hộ.

TPHCM yêu cầu trường học tuyên truyền lòng dũng cảm của 5  Đại diện Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thăm và tặng quà cho hiệp sĩ Qúy, sinh viên của trường

Như tin đã đưa, vào tối 13/5, trên địa bàn quận 3, TPHCM, nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân, đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Do vết thương quá nặng anh Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) đã tử vong.

Các "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng (SN 1971, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (SN 1996, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, cùng tại TP HCM) bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Hiện thời 3 "hiệp sĩ" này đã qua cơn nguy kịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng