Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này

Trong vòng một tuần, từ ngày 5/6 đến ngày 10/6, câu lạc bộ Society of Open Science và Physics Youth Hanoi Amsterdam đã tổ chức thành công chương trình Trại hè Khoa học 2017 – Science Camp 2017 cho 200 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 đến 12 trên khắp địa bàn Hà Nội.

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này

Trại hè được tổ chức tại trường THPT Khoa học Giáo dục. 200 trại viên được chia vào 10 nhà khác nhau, được lấy tên bởi các siêu anh hùng nổi tiếng: Captain America, Iron Man, Superman, Batman, Spiderman, Antman, Deadpool, Wolverine, Thor và Hulk. Các em nhỏ trải qua 6 ngày ở trại hè với nhiều chủ đề khoa học khác nhau.

Ngày đầu tiên tham gia trại hè, các em nhỏ còn có nhiều bỡ ngỡ với bạn bè, anh chị phụ trách phòng nhưng không khí đó đã nhanh chóng được phá vỡ bằng những trò chơi làm quen đầy sôi động đến từ các anh chị. Vào buổi chiều, trại viên được tham quan năm căn phòng khác nhau: phòng Xây dựng, phòng Robot, phòng Trò chơi, phòng Vật lý và phòng Hóa học và được tham gia trong nhiều hoạt động như tìm hiểu cách làm bóng đèn sáng với nguồn điện hai chiều hay gặp gỡ câu lạc bộ Green Ams Robotic Team tại phòng Robot và trực tiếp điều khiển các con robot chạy

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 1

Bước sang ngày thứ 2, vào buổi sáng, các em được hướng dẫn làm những trò ảo thuật có những mẹo đánh lừa tâm lý người. Tiếp tục buổi sáng là bài giảng về khoa học thần kinh bằng tiếng anh đến từ các giảng viên nước ngoài.

Mặc dù các từ ngữ chuyên môn rất khó nhưng các em đã rất chăm chú nghe giảng để có thể tiếp thu bài học. Các em còn được làm mô hình nơ ron thần kinh từ đất nặn. Buổi chiều ngày 2 các em được tự tay thực hiện nhiều thí nghiệm thú vị như làm slime, đèn lava, núi lửa, trứng bạc hay bom bồn tắm.

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 2

Sáng ngày 3, khác với những ngày khác, các bạn nhỏ được đến học viện sáng tạo công nghệ Teky. Tại đây, trại viên được tham gia vào các hoạt động như: chạy robot, lập trình trò chơi, vẽ 3D và lập trình chạy robot hết sức đa dạng.

Sau đó, buổi chiều ngày 3 mở đầu bằng buổi học về khoa học pháp y. Sau khi học về lý thuyết, các em còn được thực hành bằng cách tìm kiếm manh mối để khám phá ra hung thủ của một vụ án do chính các anh chị tạo ra. Tất cả các em nhỏ đều hào hứng truy lùng bằng chứng, nhanh chóng giải mã các mật thư để tìm ra thủ phạm.

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 3
Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 4

Chủ đề thế giới thực vật mở đầu cho ngày 4 tại trại hè khoa học. Các em được học về hệ sinh thái và xem phim về cách sinh tồn trong rừng. Ngoài ra, các em nhỏ được tự tay tạo nên một hệ sinh thái nhỏ trong chai nước bao gồm cây cối, nước, cá và sỏi. Buổi chiều, dưới chỉ dẫn của các thầy cô đến từ UBERmath, trại viên được tiếp xúc với toán mô hình. Buổi học được xây dựng dưới dạng một trò chơi gồm 3 vòng, và các trại viên sẽ đóng vai phù thủy nhí để thi đấu trong trò chơi đó.

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 5
Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 6

Đến với ngày 5 của trại hè, trại viên được đến tham quan khu triển lãm công nghệ cao Panasonic Risupia. Đầu tiên, các bạn nhỏ được nhân viên tại đây hướng dẫn và giải thích về thí nghiệm đèn Lava. Tiếp theo, trại viên được tham gia khu Risupia bao gồm nhiều trò chơi về khoa học đầy thú vị.

Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 7
Trại hè khoa học 2017 – trải nghiệm thú vị mùa hè này - ảnh 8

Buổi sáng ngày cuối cùng tại trại hè, các em được tham gia vào Ngày Trò chơi. Các phòng có nhiệm vụ giải mật mã và hoàn thành thử thách ở các chốt. Sau một sáng đầy mệt mỏi, các em nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi Gala Tổng kết vào buổi tối. Vào buổi Gala, các trại viên đã có những trải nghiệm thú vị với nhau khi các em được xem lại những clip tổng hợp hành trình tham gia trại hè, cũng như là biểu diễn tiết mục mang tính chất đặc trưng của nhà mình

Vậy là chặng đường Trại hè Khoa học 2017 đã khép lại. 110 trại viên là 110 tính cách khác nhau nhưng tất cả các em giờ đây đã có chung một kỉ niệm thật đẹp về các anh chị và bạn bè trong trại hè lần này. Hi vọng rằng trong tương lai chúng ta lại càng có thêm nhiều chương trình bổ ích như vậy!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá