Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội

TPO - UBND huyện Ứng Hòa (TP.Hà Nội) vừa có văn bản kết luận về vụ việc giáo viên Trường THCS Vân Đình (huyện Ứng Hòa) bị tố tát gãy răng học sinh.

Lá đơn của một phụ huynh đề nghị Trường THCS Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) vào cuộc xác minh việc học sinh bị tát và xúc phạm.
Lá đơn của một phụ huynh đề nghị Trường THCS Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) vào cuộc xác minh việc học sinh bị tát và xúc phạm.

Theo kết luận của UBND huyện Ứng Hòa, kết quả xác minh đơn tố giác của phụ huynh về cách hành xử chưa đúng chuẩn mực của cô giáo N.T.T - giáo viên môn giáo dục công dân (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) cho thấy: Việc cô giáo tát 2 học sinh lớp 8C, đuổi một học sinh lớp 8C ra khỏi lớp cũng như việc xúc phạm danh dự học sinh, phụ huynh là có thật. Tuy nhiên, nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng là không có cơ sở. 

Cũng theo kết quả xác minh, thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tiết trong 2 tuần (mỗi tuần một tiết) chứ không phải 5 tuần như phụ huynh phản ánh.

UBND huyện Ứng Hòa kết luận, những việc làm trên của cô N.T.T đã vi phạm quy định trách nhiệm của giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục của nhà trường và của ngành giáo dục, vi phạm này phải được xử lý kỷ luật nghiêm túc.

UBND huyện cũng kết luận, liên quan tới sự việc trên, trách nhiệm còn thuộc về ông Vương Đăng Tuyến - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra sự việc giáo viên của nhà trường đánh, xúc phạm học sinh, phụ huynh học sinh trong giờ học và đuổi học học sinh mà không kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết. 

Từ kết quả xác minh, UBND huyện Ứng Hòa yêu cầu nhà trường có hình thức kỷ luật, kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường. 

Có đánh nhưng không gãy răng

Liên quan đến kết luận của UBND huyện Ứng Hòa, cô giáo NTT đã có những chia sẻ với báo chí. Cô NTT cho rằng, “Kết luận của Huyện, tổ xác minh và của công an là chính xác", 

Cũng theo cô giáo này, sở dĩ có sự việc như vậy vì khi đó học sinh vô lễ và thiếu tôn trọng cô giáo nên buộc lúc đó phải cho ra ngoài để viết bản kiểm điểm và giờ sau chưa có bản kiểm điểm thì tôi chưa cho vào.

“Ở xử lý tình huống như vậy có thể chưa phù hợp nên sau này phải có xử lý tình huống phù hợp hơn và mang tính giáo dục cao hơn với học sinh”- cô NTT cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô giáo N.T.T (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) đánh học sinh gãy răng và đuổi học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp học 5 tuần. 

Đặc biệt, khi học sinh nói nghề nghiệp của bố mẹ mình - “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ”, cô N.T.T đã nói rằng: “Chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 1

Bạo lực học đường: Cái gốc từ nhà trường

Theo nhà giáo Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống trường phổ thông liên cấp Cầu Giấy, Hà Nội, những vụ bạo hành học đường vừa qua có gốc rễ từ chính các nhà trường.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 2

Phó Thủ tướng nêu quan điểm về đề xuất tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

“Tôi xin trả lời, tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của Việt Nam, không có tiếng nước ngoài nào là ngôn ngữ thứ 2, thứ 3”- Phó Thủ tướng nêu quan điểm.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 3

Giáo dục ĐH: Không có lý do để phân biệt bằng cấp

Hôm nay, 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học. Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho biết có 4 nhóm chính sách mới tác động đến hệ thống giáo dục ĐH của Việt Nam.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 4

Giáo viên phạt tát học sinh lệch cả mặt: Chao đảo niềm tin

Chưa đầy 1 tháng đã có 4 vụ bạo hành học đường mà nguyên nhân đều từ phía giáo viên. Tại sao lại có những chuyện đau lòng này trong môi trường giáo dục?

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 5

Làm sạch nhà vệ sinh trường học cần 68 triệu đồng/năm

Đó là mức phí do một công ty đưa ra khi phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM triển khai dự án Trường sạch tại TP.HCM năm học 2018-2019.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 6

Cháu bé tím tái rồi tử vong ở trường mầm non

Chiều 10/12, một học sinh lớp 3 tuổi ở trường mầm non thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phát hiện bị tím tái, bất tỉnh và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 7

Thổi hồn Toán học vào thời trang

Ngày 16/12 sắp tới, tại vườn ươm tài năng Talinpa, do GS. Ngô Bảo Châu sáng lập, sẽ ra mắt CLB Talinpa Fashion (CLB Talinpa F). Đây là sáng kiến của công ty cổ phần Talinpa và Nhà thiết kế Xuân Thu.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 8

Hơn 1.000 học sinh ở TT-Huế nghỉ học do trường lớp, đường sá ngập

Ngày 10/12, hơn 1.000 học sinh vùng thấp trũng tại tỉnh TT-Huế không thể đến lớp do trường học và đường sá bị ngập lụt nặng.

Trần tình của cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng ở Hà Nội - ảnh 9

Mưa ngập đường phố, nước tấn công trường học ở Quảng Nam

Đến chiều tối ngay 9/12, mưa vẫn không ngừng trút trên địa bàn tỉnh Quảng Nam gây ngập úng nặng. Nhiều tuyến đường biến thành sông, các phương tiện đi lại bị chết máy giữa đường; nước cũng "tấn công" vào trường học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá