Tranh chấp đất, gần 100 học sinh chưa được vào lớp

TP - Mặc dù đã khai giảng được 1 tuần nhưng gần 100 học sinh điểm trường ấp Tân Hiệp thuộc Trường Tiểu học Lợi An 1 (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) vẫn chưa được vào lớp học vì cửa lớp bị khóa và chặn kín. Người đứng ra khóa, chặn các phòng học kể trên là bà Nguyễn Kim Anh, một hộ dân ở nhà cạnh điểm trường.

Trường học Lợi An.
Trường học Lợi An.

Bà Kim Anh cho biết, gia đình bà hiến 810 m2 đất để xây dựng trường, nhưng chính quyền cho xây dựng 5 phòng học lấn sang phần đất gia đình 300 m2. Bà khiếu nại nhiều năm qua, chính quyền nhiều lần hứa nhưng không giải quyết, không bồi thường. “Chính quyền sai hứa nhưng không giải quyết nên bà sẽ tiếp tục khóa các phòng học và yêu cầu lấy lại toàn bộ đất hiến và đất bị lấn chiếm”-bà Kim Anh nói.

Ngày 11/9, cha mẹ của các em học sinh kể trên đã kéo đến tìm cách mở cửa cho con em vào lớp học nhưng bất thành. Trước tình hình căng thẳng, chính quyền các cấp tại địa phương buộc phá cửa 5 phòng học để học sinh vào lớp trong không khí náo loạn. Ông Nguyễn Đồng Khởi- Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết tình trạng này đã xảy ra từ vài năm trước. Chính quyền địa phương đã tiến hành vận động nhưng gia đình bà Kim Anh không chấp thuận cho mở cửa và đã chuyển học sinh đến điểm trường ấp lân cận để học. Ông cũng cho biết sẽ tiếp tục vận động gia đình bà Kim Anh để sớm giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá