Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một bức ảnh về việc “trừng phạt” xe ô-tô đỗ sai chỗ khiến nhiều người chú ý.

Trong bức hình, điểm đáng chú ý khiến cư dân mạng bình luận, bàn tán chính là dòng chữ được ghi bằng bút dạ trên xe với nội dung như sau: "Đi ô tô đừng tiết kiệm tiền gửi xe. P/s: Đỗ xe thiếu ý thức".

Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 1 Chiếc xe bị trừng phạt vì đỗ không đúng chỗ.
Theo người chia sẻ bức ảnh thì chủ nhân của chiếc xe này đã đỗ trước cửa nhà người khác khiến mọi người gặp nhiều khó khăn khi mở cổng và dắt xe ra ngoài. Vì quá tức giận nên mọi người mới quyết định dùng bút dạ viết lên xe để nhắc nhở, cảnh cáo.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc dùng bút dạ ghi lên xe thế này là hình thức “trừng phạt” quá nặng tay.

Từ trước đến nay, câu chuyện đỗ ô-tô sai chỗ vẫn luôn là chủ đề thu hút đông đảo sự chú ý, bàn luận trên mạng xã hội. Trong số những chiếc xe từng vô tình hay cố ý đỗ nhầm chỗ, có không ít chiếc phải nhận những hình thức “trừng phạt” khác nhau. Nhẹ thì bị dán giấy cảnh báo, nặng thì bị vẽ, sơn lên thân xe.

Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 2 Một chiếc xe bị phun sơn vì đỗ sai chỗ. Theo thông tin từng chiếc xe, chủ xe mất hơn 10 triệu đồng để sơn lại.
Nặng nề hơn, có chiếc xe còn bị người khác ném cả gạch đá lên kính, nóc xe,… Những hình thức trừng phạt này luôn gây ra những tranh luận trái chiều về sự nặng, nhẹ khác nhau. Ở chiều ngược lại, ý thức của người đi xe ô-tô cũng được mang ra mổ xẻ, bàn tán.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 3 Một chiếc xe đỗ sai chỗ bị phun sơn đỏ được mang tới một garage sửa chữa.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 4 Đỗ nhầm vào chỗ tập kết rác, chiếc xe màu trắng xinh đẹp được bao kín bằng những thùng rác trống.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 5 Không hiểu khi quay trở lại, chủ xe sẽ có cảm xúc như thế nào?
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 6 Hình thức trừng phạt này vẫn còn nhẹ nhàng khi dòng chữ chỉ được ghi bằng phấn trắng.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 7 Nhìn dòng chữ cũng có thể đoán ra rằng chiếc xe này được đậu ở chỗ có nhiều người hay đi lại.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 8 Những lời nhắn nhủ từ những người trực tiếp bị ảnh hưởng chủ xe đậu sai chỗ.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 9 Một chiếc xe bị dán giấy kín mít vì đậu sai nơi quy định.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 10 Nhiều người "nhẹ nhàng" hơn, chỉ cảnh báo chủ xe bằng những dòng chữ như thế này.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 11 Lời nhắn nhủ rất có tâm.
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 12 Những người đậu xe sai chỗ thường được gán mác "vô ý thức".
Tranh luận trái chiều với kiểu ‘trừng phạt’ đỗ ô-tô sai chỗ - ảnh 13 Hoặc không có văn hóa giao thông.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng