Trao 15 giải nhất Olympic cơ học toàn quốc

TPO - Năm 2018, Ban tổ chức Cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc đã chọn được 706 giải cá nhân bao gồm 15 giải nhất, 75 giải nhì, 151 giải ba và 465 giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân
Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30, vừa tổ chức tại trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Cuộc thi với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện.
Olympic Cơ học toàn quốc đã được tiến hành từ năm 1989 do Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức.
Năm 2018, Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 đã diễn ra tại 3 địa điểm: Trường Đại học Xây dựng (khu vực miền Bắc); Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung); Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực miền Nam) với 1262 thí sinh của 39 trường đại học, học viện trên khắp cả nước.
Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn được 706 giải cá nhân bao gồm 15 giải Nhất, 75 giải Nhì, 151 giải Ba và 465 giải Khuyến khích.
Theo PGS. Nguyễn Đăng Tộ, trưởng ban Tổ chức của cuộc thi, lần đầu tiên, năm 1989, Cuộc thi chỉ có 2 môn thi tự luận, có 7 trường với 66 thí sinh tham gia.
Lần thứ 30, năm 2018, Cuộc thi có 12 môn thi gồm 7 môn thi tự luận và 5 môn thi ứng dụng Tin học (thi trên máy) , có 39 trường với 1262 thí sinh tham gia.
Như vậy là các môn thi đã bao gồm hầu hết các môn Cơ học được dạy trong các trường Đại học và Cao đẳng Kỹ thuật, nhất là những môn ứng dụng Tin học.
“Olympic Cơ học từ lâu đã là một trong những sân chơi trí tuệ cho sinh viên, nó có tác dụng động viên phong trào học tập trong sinh viên. Nhiều sinh viên đã phát huy được khả năng của mình qua các kỳ thi Olympic, sau đó được nhà trường, các thầy cô quan tâm tiếp tục bồi dưỡng họ đã trở thành những cán bộ khoa học tốt, nhiều người trong số họ hiện đã là tiến sĩ, phó Giáo sư, thậm chí là Giáo sư tại các trường trong nước cũng như ngoài nước hoặc trở thành các cán bộ giỏi được giao trọng trách ở các lĩnh vực khác nhau” – PGS. Nguyễn Đăng Tộ nói.

Báo động bạo lực học đường... kiểu mới

Không “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, bạo lực học đường giờ đây xuất hiện dưới hình thức xúc phạm, lăng mạ trên mạng xã hội gây tổn thương cho học sinh - những em đang ở độ tuổi khá nhạy cảm.

Khoảnh khắc chia tay tuổi học trò ở trường chuyên nổi tiếng Sài Gòn

Những phút tinh nghịch, dòng lưu bút, giọt nước mắt… xuất hiện ở lễ bế giảng cuối cùng của học sinh khối 12 trường THPT Lê Hồng Phong, TP HCM.

Nữ sinh bật khóc khi được robot nhận hộ bằng tốt nghiệp

Cô gái 17 tuổi bật khóc vì hạnh phúc khi điều khiển được robot từ bệnh viện nhận bằng tốt nghiệp phổ thông. 

Sinh viên Duy Tân đạt giải cao tại Olympic Hóa học toàn quốc 2018

Mới đang là sinh viên năm Nhất nhưng cả 5 bạn sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân lần đầu tiên tham gia vào Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc đều “rinh” về các giải thưởng lớn với 4 giải Nhì và 1 giải Ba.

Ứa nước mắt vì trường không đóng bảo hiểm xã hội

Tham gia giảng dạy từ nhiều năm, nhưng khi ốm đau, thai sản hoặc chuyển trường, nhiều giáo viên Trường PT Huế Star (đóng tại Phú Thượng, Phú Vang, TT-Huế) mới tá hỏa phát hiện không được chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Đấu tranh đòi quyền lợi gần một năm lại đây, nhưng chủ trường tư thục này vẫn chây ỳ, bất chấp các quy định của pháp luật.

Trắc nghiệm 19/5: Bác Hồ được tặng gì vào lần sinh nhật năm 1947?

Năm nào là năm kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ lần đầu tiên? Bác Hồ được tặng gì vào ngày kỷ niệm sinh nhật vào năm 1948?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng