Trao 43 học bổng Samsung 2006 cho sinh viên VN

TPO - Vào hồi 15h00 ngày 31/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc kết hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức lễ trao học bổng cho 43 sinh viên thuộc 6 trường Đại học ở Hà Nội.

Học bổng Samsung được Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc – trực thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc trích từ phần tiền lãi thu được từ tổng số tiền ký quỹ của công ty Samsung Điện tử năm 1995.

Toàn bộ số tiền ký quỹ này được chỉ định sử dụng cho mục đích tăng cường giao lưu về học vấn giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc như tài trợ cho việc học tập của sinh viên ưu tú Việt Nam.

Học bổng Samsung 2006 được trao cho 112 sinh viên thuộc 15 trường Đại học trên toàn quốc với tổng số tiền là 22.400 đô la Mỹ.

Tại lễ trao học bổng vào ngày 31/10, Đại sứ Hàn Quốc ông Kim Eui-ki, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam- ông Trần Văn Nhung, Tổng giám đốc công ty Điện tử Samsung Vina- ông Eom Sang Youl sẽ trực tiếp trao học bổng cho sinh viên từ 6 trường Đại học thuộc địa bàn Hà Nội, như Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Nông Nghiệp Hà Nội, v.v...

Năm nay là năm thứ 10 của học bổng Samsung với tổng cộng  972 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này theo các ngành học có liên quan đến Hàn Quốc hay Tự nhiên, Bách khoa,v.v...

Học bổng không chỉ là sự trợ giúp thực tiễn cho công việc học tập của từng cá nhân sinh viên mà còn là một đóng góp lớn cho việc tăng cường hợp tác, giao lưu ngành giáo dục giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá