Trao 59 huy chương vàng tại cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng

TPO - Kết thúc cuộc thi toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, ban tổ chức đã trao hàng trăm huy chương cho các thí sinh.

Trao 59 huy chương vàng tại cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng

Kỳ thi HOMC năm nay đón tiếp học sinh đến từ 23 tỉnh, thành toàn quốc và 8 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 534 học sinh tham dự. Đây cũng là lần đầu tiên, kỳ thi có các đội tuyển quốc tế tham dự.

Theo kết quả, Bảng B, Ban tổ chức đã trao 281 huy chương các loại, gồm 48 huy chương vàng, 90 Huy chương bạc, còn lại là huy chương đồng. Cúp và giải nhất đồng đội được trao cho đội tuyển quận Đống Đa và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (lứa tuổi Junior), đội tuyển tỉnh Nam Định và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (lứa tuổi Senior).

Tại bảng A, dành cho học sinh quốc tế,  phần thi cá nhân, có 55 em học sinh đã đạt giải trong kỳ thi olympic toán Hà Nội mở rộng lần thứ 15 năm 2018 với  11  huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 26 huy chương đồng.

Chung cuộc, cúp vô địch ở giải đồng đội thuộc về đội tuyển Senior Việt Nam 1 và đội tuyển Junior Philippines, cúp giải nhất được trao cho đội Junior Việt Nam 1 và đội Senior Indonesia và cúp giải nhì dành cho đội tuyển Trung Quốc và Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá: Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh  còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về toán học và văn hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng