Trao bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người thoát dòng nước lũ

TPO - Với hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi dòng nước lũ, em Nguyễn Văn Long đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Văn Long
Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Văn Long

Hôm qua (30/10), đại diện Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen của cho em Nguyễn Văn Long, học sinh lớp 12G, Trường THPT Tây Hiếu vì đã có hành động lao xuống suối cứu người bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 10 tháng 10 năm 2017 trên đường đi học thấy nước lũ chảy xiết khó qua nên em Nguyễn Văn Long cùng các bạn dừng lại trú mưa.

Lúc đó, nghe tiếng kêu cứu của các bạn nữ học sinh phía ngoài, Long chạy ra xem thì thấy một phụ nữ đang bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe máy.

Lập tức, Long cởi áo mưa, bỏ cặp sách lại bờ và bơi ra cứu kéo người phụ nữ ra khỏi vùng nước sâu. Sau đó được sự hỗ trợ của người người dân xung quanh đã đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Được biết người phụ nữ đó tên là Hà Thị Phương (Khối Lê Lợi, phường Quang Tiến – TX Thái Hòa – tỉnh Nghệ An) đang trên đường đi công tác ở huyện Tân Kỳ thì gặp nạn.

Tại lễ trao tặng Bằng khen cho Long, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ chính trị tư tưởng, công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) ông Bùi Văn Linh khẳng định: Hành động rất dũng cảm của em Nguyễn Văn Long đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Ông Linh cũng mong muốn các nhà trường tiếp tục quan tâm, triển khai phong phú các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, như kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, kỹ năng sinh tồn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng