Trao Bằng khen của Bộ GD- ĐT cho học sinh lớp 3 không tham của rơi

TPO - Sáng ngày 5/3, tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm (huyện U Minh, Cà Mau), Sở GD- ĐT tỉnh Cà Mau trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT cho em Nguyễn Nhật Nam, sinh năm 2009, học sinh lớp 3A, vì hành động đẹp: nhặt được tài sản lớn bị đánh rơi, trả người đánh mất.

Ông Lê Thanh Liêm, PGĐ Sở GD- ĐT Cà Mau trao Bằng khen cho học sinh Nguyễn Nhật Nam
Ông Lê Thanh Liêm, PGĐ Sở GD- ĐT Cà Mau trao Bằng khen cho học sinh Nguyễn Nhật Nam

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau, Sở GD- ĐT, Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau, Hội đồng Đội huyện U Minh tặng giấy Giấy khen cho em Nguyễn Nhật Nam.

Trước đó, vào ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết), trên đường đi học về Nguyễn Nhật Nam nhặt được cái ví của ai đó đã đánh rơi, có đựng 44 triệu đồng, điện thoại, giấy tờ tuỳ thân. Nguyễn Nhật Nam mang về gia đình, trao cho ông bà nội để tìm người mất trả lại.

Bà Nguyễn Việt Trinh, ở cùng ấp 2, xã Khánh Lâm (U Minh) nhận lại của rơi trên đường đi rước con học lớp 1, cùng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Trao Bằng khen của Bộ GD- ĐT cho học sinh lớp 3 không tham của rơi  - ảnh 1

Tặng bằng khen cho học sinh 10 tuổi trả lại của đánh rơi

Ngày 28/2, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen cho em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 Trưởng tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm (U Minh) nhặt được 44 triệu trả lại cho người đánh rơi.

Trao Bằng khen của Bộ GD- ĐT cho học sinh lớp 3 không tham của rơi  - ảnh 2

Học sinh không tham của rơi

Thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm (U Minh, Cà Mau) cảm phục và tự hào trước hành động đẹp của em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3A, nhặt được hơn 44 triệu đồng và nhiều tài sản khác đã tìm trả cho người đánh rơi.

Trao Bằng khen của Bộ GD- ĐT cho học sinh lớp 3 không tham của rơi  - ảnh 3

Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen học sinh lớp 3 trả tài sản cho người đánh rơi

Ông Nguyễn Minh Luân, GĐ Sở GD- ĐT Cà Mau, cho biết Bộ trưởng GD- ĐT đã quyết định tặng Bằng khen cho em Nguyễn Nhật Nam, người nhặt được tài sản lớn bị đánh rơi và trả lại cho người mất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá