Trao bằng quốc tế cho 24 kiểm toán viên

TPO - Ngày 9/7, tại Hà Nội, Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) đã trao bằng tốt nghiệp cho 24 sinh viên trong số 57 SV tốt nghiệp trên toàn quốc.

Các sinh viên ACCA trong ngày tốt nghiệp
Đây là con số học viên tốt nghiệp cao nhất kể từ năm 2000 khi ACCA bắt đầu tổ chức kì thi tại Việt Nam và là dấu hiệu tốt đẹp chứng tỏ khả năng của các học viên Việt Nam ngày càng tăng cao và cơ hội để sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán có giá trị được cả thế giới công nhận ngày càng đến gần hơn.

ACCA là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng tại Việt Nam và đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp phát triển ngành Kế toán Kiểm toán của Việt Nam trong suốt những năm qua.

Tính đến thời điểm này, số học viên ACCA tại Việt Nam là 1300 người và số học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ quốc tế là 202 người.

Đây là những con số có ý nghĩa lớn giúp Việt Nam  thực hiện mục tiêu đến năm 2010 đội ngũ Kiểm toán viên sẽ đạt con số 1000-1500 người trong đó có 30% kiểm toán viên có chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế lớn nhất thế giới với 260.000 học viên và 110.000 hội viên ở 170 nước trên thế giới.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996 và chính thức đặt văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2002, ACCA đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển của  ngành Kế toán Kiểm toán Việt Nam.

Đến nay, ACCA đã phát triển thêm văn phòng tại Hà Nội và số học viên tốt nghiệp ACCA ngày càng tăng lên .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá