Trao giải Nhân tài Đất Việt

TP - Tối 20/11, BTC cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2013 tổ chức lễ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả, trên bốn lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng, y dược và môi trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải nhất cho sản phẩm Giải pháp Phần mềm quảng cáo trên nền thiết bị di động "Mobile Advertising Network" - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải nhất cho sản phẩm Giải pháp Phần mềm quảng cáo trên nền thiết bị di động "Mobile Advertising Network" - Ảnh: VGP/Đình Nam

> Nhân tài Đất Việt: Bệ phóng của những thành công

Trong lĩnh vực y dược, giải thưởng trị giá 100 triệu đồng được trao cho PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, với công trình nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam. Đây cũng là giải thưởng duy nhất trong lĩnh vực này.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một giải nhất trị giá 100 triệu đồng được trao cho sản phẩm giải pháp phần mềm quảng cáo trên nền thiết bị di động “Mobile Advertising Network Solution” của Cty Cổ phần Truyền Thông CENTECH.

BTC còn trao hai giải nhì, bốn giải ba và năm giải khuyến khích. PGS.TS Hồ Văn Chín cùng các cộng sự tại Viện Địa lý và Tài nguyên TPHCM giành giải thưởng duy nhất trị giá 100 triệu đồng trong lĩnh vực khoa học ứng dụng.

Trong lĩnh vực môi trường có hai giải khuyến khích thuộc về nhóm tác giả Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc và tổ khuyến nông xã Hồ Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc cùng nhóm tác giả Đoàn TNCS HCM xã Nghĩa Trung, Nghĩa Hưng, Nam Định.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ xúc động được gặp nhiều gương mặt thân quen, đáng kính đã gắn liền với cuộc thi Nhân tài Đất Việt từ những ngày đầu tiên. Ông đánh giá sản phẩm của cuộc thi "thực sự là kết tinh của trí tuệ, của lao động sáng tạo, của phối hợp tập thể, và đặc biệt là của khát khao cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước".

Phó Thủ tướng cho biết, từ những ngày đầu, lễ trao giải thưởng của cuộc thi luôn được tổ chức vào Ngày Hiến chương các nhà giáo như một nghĩa cử bày tỏ lòng biết ơn các nhà giáo. "Tất cả những nhân tài từ trước đến nay cũng như tất cả chúng ta đều hết sức biết ơn những người thầy, người cô, đặc biệt sự tri ân đó càng sâu nặng đối với các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng bão lụt, những thầy cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi muốn cùng tất cả các nhân tài, tất cả chúng ta nói lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các thầy cô giáo", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá