Trao giải ‘Qua ống kính trẻ thơ’ năm 2015

“Kid Witness News” (KWN) - “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do Panasonic tổ chức với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các bộ phim của các em học sinh.

Trao giải ‘Qua ống kính trẻ thơ’ năm 2015

Chiều ngày 27/12/2015, Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi làm phim Kid Witness News Việt Nam 2015 - “Qua ống kính trẻ thơ” năm 2015. Đại diện Panasonic Việt Nam, Aeon Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu nhiều trường tiểu học và THCS tham gia chương trình.

KWN - “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do Tập đoàn Panasonic khởi xướng và tổ chức với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các bộ phim của các em học sinh.

Năm nay, cuộc thi có rất nhiều điểm thay đổi so với các năm trước về chủ đề, lứa tuổi, cơ cấu giải thưởng nhằm khuyến khích các bạn học sinh có thể phát triển khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng mềm một cách hiệu quả hơn.

Các năm trước, cuộc thi làm phim của Panasonic chỉ dành cho lứa tuổi THCS, năm nay là năm đầu tiên lứa tuổi tham gia chương trình được trải rộng từ 10 đến 18 tuổi.

Để khích lệ tinh thần sáng tạo và làm việc nhóm của các bạn trẻ một cách công bằng, giải thưởng được chia theo hai lứa tuổi: Tiểu học và Trung học.

Sau vòng thị kịch bản, ban tổ chức cuộc thi KWN 2015 đã chọn được 12 kịch bản xuất sắc và sau vòng thi phỏng vấn 07 đội xuất sắc đã đi tiếp vào vòng thi làm phim.

Bảy đội xuất sắc từ trường tiểu học Vinschool, Thực nghiệm, Thành Công B, Ngôi sao Hà Nội, Quang Trung, Văn Yên, Đại Kim và Đặng Trần Côn B, trường THCS Alpha, Marie Curie Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An và Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã tham gia khóa học làm phim và được Panasonic cung cấp các trang thiết quay phim hiện đại để thực hiện bộ phim.

Giải nhất lứa tuổi trung học đã được trao cho đội KWN trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với bộ phim "Symphony of Life" (Âm thanh của cuộc sống). Bộ phim "The exchange of secret" Sự tráo đổi bí mật) của đội Panatrip gồm 6 bạn học sinh lớp 05 đến từ 06 trường tiểu học đã giành giải nhất lứa tuổi tiểu học.

Hai bộ phim "Âm thanh cuộc sống" và "Sự tráo đổi bí mật" sẽ được gửi đi tham dự vòng thi quốc tế Kid Witness News 2015.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá