Trao giải kỳ thi toán quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương

TPO - Sáng 27/6, Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinder Word sẽ tổ chức trao giải cho những thí sinh đạt giải cao trong vòng 1- kỳ thi toán quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) tại Hà Nội.

Tổng kết kỳ thi toán quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương tại Việt Nam. Ảnh: PV
Có 16 giải Vàng, 14 giải Bạc, 31 giải Đồng được trao cho các thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi.

Kỳ thi toán quốc tế châu Á - Thái Bình Dương được Học viên Hwa Chong của Singapore tổ chức hàng năm, nhằm phát hiện và tôn vinh những nhân tài toán học của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Năm nay, Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinder Word viên Hwa Chong phối hợp tổ chức kỳ thi tại Việt Nam, thu hút 337 thí sinh Việt Nam đến từ các trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dự vòng một.

Trong số các thí sinh đạt giải có 10 thí sinh đủ tiêu chuẩn dự vòng hai của kỳ thi tại Singapor (dự tính tổ chức vào 30/5). Tuy nhiên, vì mức độ nghiêm trọng của dịch cúm A H1N1 nên ban tổ chức quyết định huỷ vòng hai để đảm bảo an toàn cho thí sinh của 12 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dự kiến, năm sau, kỳ thi sẽ được tổ chức với qui mô lớn hơn và thu hút đông đảo số lượng học sinh giỏi toán không chỉ của thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội, mà của cả các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá