Trao học bổng cho học sinh vượt khó ở Quảng Bình

TPO - Sáng nay 31/3, tại trường THPT Tuyên Hóa, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) và báo Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao 28 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Các em được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của VYSA, Bí thư Tỉnh Đoàn và Bí thư huyên đoàn. Ảnh: Minh Toản.

Những em được nhận học bổng (500.000 đồng/suất) là học sinh nghèo vượt khó của 4 trường thuộc huyện Tuyên Hóa. Gia đình các em phải gánh chịu hậu quả của đợt bão lụt năm 2007.

Trong đó, trường THPT Tuyên Hóa có 10 em được trao học bổng; trường Tiểu học số 1 Đồng Lê có 6 em; trường THCS Lê Hóa có 6 em và trường THCS Thuận Hóa có 6 em.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, anh Nguyễn Quốc Định - Phó Chủ tịch VYSA (hiện nghiên cứu luận án Tiến sĩ tại Nhật Bản), đã xúc động, chia sẻ những thiệt thòi, mất mát và khó khăn của các em được nhận học bổng. Anh Định tin rằng, dù còn khó khăn, nhưng học sinh vùng Tuyên Hóa sẽ vượt qua để học tập tốt.

Cầm suất học bổng trị giá 500.000 đồng, em Trần Thị Hường - Học sinh lớp 1B (trường Tiểu học Đồng Lê) - cho biết: Suất học bổng có giá trị và hết sức ý nghĩa với mình trong lúc khó khăn này. Hiện Hường sống với ông bà, bố em mất sớm, mẹ phải vào miền Nam kiếm sống.

Em Bùi Thị Hiền, đang học lớp 4A (trường Tiểu học Đồng Lê), cũng có hoàn cảnh thương tâm. Bố mất khi em đang học lớp 3, mẹ không có việc làm, đi phụ nề cho các tốp thợ xây. Bùi Thị Hiền luôn là học sinh giỏi, có đạo đức tốt suốt 4 năm qua.

Thay mặt các bạn được nhận học bổng, em Hồ Thị Hồng Hạnh – học sinh lớp 11C, trường THPT Tuyên Hóa, hứa sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng quan tâm của bao tấm lòng luôn hướng về những học sinh chịu thiệt thòi và vượt qua gian khó.

Anh Định cho biết, số tiến này là do du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản quyên góp. Qua báo Tiền phong, VYSA sẽ tiếp tục trao 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó ở Thừa Thiên – Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá