Trao học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa”

TP - Ngày 29/1, tại ĐH bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - T.Ư Đoàn phối hợp với Tổng Cty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) tổ chức trao học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” khu vực phía Nam cho 50 sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ông Trần Bình Minh trao học bổng cho sinh viên.
Ông Trần Bình Minh trao học bổng cho sinh viên.

Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc PVEP; ông Trần Thanh Lâm, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo trường đại học và sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh đã gửi lời cám ơn sự hỗ trợ của Trung ương Đoàn, đơn vị thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là báo Tiền Phong đã tích cực phối hợp trao học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” để chắp cánh ước mơ cho sinh viên trong tương lai. Quỹ học bổng là nền tảng để phát triển nguồn nhân lực dầu khí mới, tạo ra sự gắn bó mật thiết giữa ngành dầu khí với các trường đại học để góp phần tạo nhân lực trình độ cao không chỉ cho PVEP mà còn cho cả xã hội. “PVEP thực sự rất phấn khởi và tự hào được tham gia thực hiện một công việc rất có ý nghĩa góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước, giúp các bạn sinh viên thực hiện được hoài bão, ước mơ của mình”, ông Minh nói.

Ông Trần Thanh Lâm cho biết, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam hoạt động với mong muốn vận động toàn bộ vật lực, tài lực của những nhà hảo tâm để đóng góp, động viên kịp thời, khuyến khích những bạn trẻ, sinh viên học giỏi, có năng khiếu đặc biệt phát triển tài năng của mình nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cho đất nước. Đồng thời, Quỹ cũng kịp thời phát hiện những bạn trẻ, sinh viên tài năng để đề xuất tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn về chính sách để chăm sóc, hỗ trợ các bạn phát triển tài năng của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá