Trao học bổng Samsung 2007

TPO - Lễ trao học bổng Samsung 2007 cho 43 sinh viên thuộc 6 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, sẽ được tổ chức vào sáng 23/10 tại Hội trường A của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học bổng Samsung được Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc trích từ phần tiền lãi thu được trong tổng số tiền ký quỹ của công ty điện tử Samsung năm 1995.

Toàn bộ số tiền ký quỹ này được sử dụng cho mục đích tăng cường giao lưu về học vấn giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như tài trợ cho việc học tập của sinh viên xuất sắc của Việt Nam.

Trong 15 năm qua, kể từ bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam, chương trình học bổng Samsung đã trao cho tổng số 1084 sinh viên Việt Nam theo học các ngành có liên quan đến Hàn Quốc học hay tự nhiên, bách khoa.

Trong năm 2007, học bổng Samsung đã được trao cho 112 sinh viên thuộc 15 trường đại học trên toàn quốc, với tổng số tiền là 22.400 USD.

Các sinh viên được nhận học bổng lần này thuộc 6 trường đại học trên địa bàn Hà Nội gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Bách Khoa, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Hà Nội, Học viện quan hệ Quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá