Trao học bổng Vallet cho 500 học sinh xuất sắc

TPO - Gần 500 học sinh xuất sắc của 58 trường THPT các tỉnh phía Bắc và các em ở 06 làng S.O.S vừa được trao học bổng Vallet sáng nay ở Hà Nội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho học sinh xuất sắc
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho học sinh xuất sắc

Dự lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, GS Odon Vallet – Người sáng lập quỹ học bổng; GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS Odon Vallet (làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp) để đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân (Giáo sư Lê Kim Ngọc) thành lập để trao tặng học bổng cho HSSV ưu tú ở Việt Nam, với mong muốn góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập và nghiên cứu, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế.

Trao học bổng Vallet cho 500 học sinh xuất sắc  - ảnh 1 Dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc. 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho HSSV xuất sắc trên toàn quốc với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng, mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng. Trong năm 2018, chương trình học bổng Vallet sẽ tiếp tục trao tặng 2.200 suất học bổng cho HSSV xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng. “Đây là một hoạt động có ý nghĩa thực sự nhân văn sâu sắc, không những động viên, khích lệ HSSV phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu khoa học cao hơn, mà còn tạo cơ hội tiếp cận môi trường, điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ em, HSSV đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng kỳ vọng, trong thời gian tới Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thành công hơn nữa Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” hằng năm để kết nối các nhà khoa học, nền khoa học của Việt Nam với thế giới, cũng như hoạt động cấp học bổng cho HSSV… để góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, thái độ, năng lực say mê nghiên cứu và làm chủ khoa học, để trong thời gian không xa có thể sánh vai với bạn bè trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng