Trao học bổng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

TPO – Từ 24 đề án khoa học, ngày 18 - 10, Hội đồng Khoa học Quốc gia chọn ba đề án và trao học bổng quốc gia L’ Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học - năm 2011.

Trao học bổng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Trao học bổng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Đó là ba công trình nghiên cứu của ba nhà khoa học trẻ: Tiến sĩ Trần Vân Khánh (Đại học Y Hà Nội), với nghiên cứu liệu pháp điều trị gen bệnh loạn dưỡng cơ Duchene; Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Thảo (Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) với nghiên cứu phát triển cao lương ngọt cao sản trên vùng trung du miền núi phía bắc Việt Nam làm nguyên liệu sản xuất ethanol sinh học; Tiến sĩ Ứng Thị Diệu Thúy (Viện khoa học vật liệu Hà Nội), với đề án chế tạo và nghiên cứu các quá trình quang điện tử trong chấm lượng từ cấu trúc loại II định hướng ứng dụng trong pin mặt trời.

Học bổng do L’ Oréal Việt Nam tài trợ, với sự hợp tác của Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, được trao từ năm 2009, với mục đích “ươm mầm tài năng khoa học Việt Nam.

Chương trình này đến nay đã trao tặng các học bổng hỗ trợ nghiên cứu khoa học với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng cho những đề án nghiên cứu có tính triển vọng và giá trị thực tiễn cao. Năm 2011, mỗi suất học bổng trị giá 200 triệu đồng.

Giải thưởng L’ Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học được Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn L’ Oréal tài trợ, thành lập năm 2007, hỗ trợ cộng đồng trong ba lĩnh vực: khuyến học; nuôi dưỡng các nghiên cứu khoa học; ổn định cuộc sống cho phụ nữ đang trong hoàn cành khó khăn.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh - Giám đốc truyền thông & đối ngoại L’Oréal Việt Nam - cho biết: Quỹ Hỗ trợ cộng đồng L’ Oréal tài trợ trao học bổng này; hỗ trợ trong các lĩnh vực: khuyến học, nuôi dưỡng các nghiên cứu khoa học và ổn định cuộc sống cho những phụ nữ nhiều khó khăn. 

Với mục tiêu khuyến khích nhiều phụ nữ trí thức trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, Chương trình học bổng L’Oréal “Vì sự phát triển Phụ nữ trong khoa học” cam kết tiếp tục thực hiê%3ḅn sứ mê%3ḅnh hỗ trợ cho sự phát triển khoa học tại Viê%3ḅt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá