Trao học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ báo Tiền phong 

TP - Ngày 28/11, tại Tòa nhà Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ, học bổng Mario Gelsomino của Quỹ Khuyến khích Tài năng trẻ báo Tiền phong.

Tổng biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam và ông A. Sciotti -Tổng Giám đốc Medexport trao học bổng cho các sinh viên.
Buổi lễ do nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam) - Tổng biên tập báo Tiền phong chủ trì.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam - Nguyễn Mạnh Dũng , ông Lê Minh Đức (Phó Chủ tịch Quỹ Khuyến học Liên mạng báo Tiền phong), ông Vũ Quang Vinh (Giám đốc Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam), ông Alfonso Sciotti (Tổng Giám đốc Medexport Italia), đại diện Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp và đại diện nhiều nhà tài trợ khác.

Buổi lễ có sự có mặt của hầu hết sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên được nhận học bổng đợt này.

Năm học 2006 - 2007, báo Tiền phong trao học bổng cho sinh viên 20 trường đại học trên cả nước, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng. Năm học này cũng là lần thứ 20 báo Tiền phong trao học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ của báo cho sinh viên các trường đại học.

Đối tượng được trao học bổng là những sinh viên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những sinh viên có đề tài hoặc công trình nghiên cứu khoa học, hoặc là cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên được ưu tiên trong quá trình xem xét để trao học bổng.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của Medexport Italia, từ năm học này, báo Tiền phong trao thêm học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ báo Tiền phong - học bổng Mario Gelsomino (trị giá 100 USD/ suất) cho sinh viên các trường đại học Y - Dược trên cả nước. Năm đầu tiên, học bổng Mario Gelsomino đã được trao cho 20 sinh viên các trường đại học Y - Dược trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Dương Kỳ Anh - Tổng biên tập báo Tiền phong nói: “Gần 20 năm qua, báo Tiền phong đã trao học bổng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên giành kết quả cao trong học tập, nghiên cứu. Mong rằng học bổng không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực khích lệ những nỗ lực của các bạn”.

Thay mặt những sinh viên được nhận học bổng, bạn Phan Văn Kiền - K49, khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) – bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của báo Tiền phong và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đối với sự nghiệp học hành của giới trẻ nói chung và giới sinh viên nói riêng.

Mở rộng Quỹ Khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong

Đồng chí  Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo Tiền phong, ông Alfonso Sciotti  với các sinh viên được nhận học bổng. Ảnh: Phạm Yên.
Trong khuôn khổ lễ trao học bổng Khuyến khích tài năng trẻ báo Tiền phong của Quỹ Khuyến khích Tài năng Trẻ báo Tiền phong, hoạt động giới thiệu sự mở rộng của Quỹ Khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong đã được tiến hành.

Quỹ Khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong được thành lập từ năm 1997. Đến nay, Quỹ đã trao được hơn 1.400 suất học bổng cho học sinh tiểu học,  THCS học khá trở lên và có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Ngoài ra, Quỹ cũng đã tiến hành hoạt động hỗ trợ xây trường học (đã có 3 trường học ở các tỉnh Sóc Trăng, Thanh Hóa, Hải Dương đã được xây từ sự hỗ trợ của Quỹ).

Riêng năm học 2006 - 2007, Quỹ đã trao 125 suất học bổng cho học sinh 5 tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị (500.000 đồng/ suất).

Trước đây, nguồn tài trợ cho Quỹ chủ yếu từ các cá nhân, tập thể, tổ chức ngoài lãnh thổ Việt Nam. Từ năm nay, hoạt động của Quỹ sẽ được mở rộng, nguồn đóng góp được kêu gọi ngay cả từ những nhà hảo tâm trong nước.

* Các trường có sinh viên được nhận học bổng: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội); ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên); ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Xây dựng; ĐH Thủy lợi; ĐH Thương mại; ĐH Luật Hà Nội; ĐH Văn hóa; ĐH Mỏ- địa chất;

ĐH Y Hải Phòng; ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh); ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh; ĐH Bách khoa Đà Nẵng; ĐH Khoa học (ĐH Huế); ĐH Nông Lâm (ĐH Huế); ĐH Y Hà Nội; ĐH Y Huế; ĐH Y Thái Nguyên; ĐH Y khoa Thái Bình; ĐH Dược Hà Nội.

* Kết quả đóng góp cho Quỹ Khuyến học Liên mạng – báo Tiền phong ngay trong buổi đầu tiên giới thiệu sự mở rộng của Quỹ: Giáo sư Hồ Tú Bảo (Viện Công nghệ tiên tiến, Nhật Bản) – 20.000 yên; Tiến sĩ Trương Hồng Minh (Đại học Bách Khoa Hà Nội) – 2 triệu đồng; Tiến sĩ Nguyễn Thục Anh (ĐH Bách Khoa Hà Nội) – 1,5 triệu đồng; Nhóm Đoàn Kết: 9,6 triệu đồng; Tiến sĩ Lê Minh Đức (Vinashin) 1 triệu đồng; Tổng Cty Máy và Thiết bị công nghiệp (Bộ Công nghiệp): 3 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá