Trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho trẻ em Yên Bái

Với nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học tại tỉnh Yên Bái, chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã tổ chức lễ trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của 6 trường tiểu học xung quanh Quốc lộ 37 và 32C.

Trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho trẻ em Yên Bái

Sáng 23/10, hơn 400 học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên dự buổi lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” năm học 2017 – 2018 được tổ chức tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Âu Lâu.  

Trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho trẻ em Yên Bái - ảnh 1 1.500 học sinh được nhận mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn thông qua chương trình
Tham dự buổi lễ ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT quốc gia, đại diện của Bộ Giáo dục & Đào Tạo - ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên; đại diện của Ban ATGT tỉnh Yên Bái, đại diện Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam, đại diện Quỹ AIP.

Bên cạnh việc trao tặng MBH đạt chuẩn, dự án còn mang lại cho các em học sinh những bài học bổ ích cũng như các buổi sinh hoạt ngoại khóa xoay quanh chủ đề ATGT trong học đường nhằm nâng cao ý thức của các em khi tham gia giao thông.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” đã bước vào năm thứ sáu, năm nay dự án tiếp tục được triển khai ở 2 tỉnh Gia Lai và Quảng Nam, đồng thời mở rộng địa bàn tại Yên Bái. Tổng cộng có 20 trường tiểu học thuộc 3 tỉnh tham gia vào chương trình “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” năm học 2017 – 2018, với số lượng mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng là 5.100 mũ.

Trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho trẻ em Yên Bái - ảnh 2 Đại diện nhà tài trợ và quỹ AIP hướng dẫn các em đội mũ đúng cách
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn Phòng, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đánh giá: “Qua những hoạt động này, sẽ góp phần giảm thiểu và hạn chế những thương tích đáng tiếc cho các em nếu không may xảy ra TNGT, và trên hết góp phần thực hiện những giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước thảm họa tai nạn giao thông.”

 “Thông qua dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em”, Johnson & Johnson mong muốn mang tới các giải pháp bền vững và sáng kiến an toàn giao thông tại Yên Bái, Gia Lai và Quảng Nam,” Ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc đối ngoại, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Na Hương, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết. “Trước khi triển khai dự án, tỉ lệ các em học sinh đội MBH mà chúng tôi ghi nhận được chỉ đạt trung bình 31% ở những trường mới, chúng tôi hi vọng rằng dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn đúng hơn và tích cực hơn về việc đội MBH đạt chuẩn cho trẻ, cùng chung tay góp sức bảo vệ các em khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập trên con đường tới trường”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng