Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo

Nằm trong chuỗi hoạt động ngày đầu tiên khởi động Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo 2019, Đoàn Hành trình cùng Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, diễn viên Lương Thanh đã ghé thăm, giao lưu và trao tặng sách tại Trung tâm Văn hoá xã Hạ Long; Cảng Vạn Hoa và Đồn biên phòng Hải Đội 2.

Chia tay điểm khởi đầu - Đại học Hàng Hải, Hải Phòng, di chuyển hơn 80km đoàn Hành trình từ trái tim đặt chân đến Trung tâm Văn hoá xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đón tiếp Đoàn là gần 100 em nhỏ với gương mặt háo hức chờ đợi từ hơn 1 tiếng trước đó.

Nhận tận tay những cuốn sách nhỏ xinh và ý nghĩa từ tay các người đẹp Việt, các em nhỏ Hạ Long bày tỏ sự phấn khích. Trong buổi giao lưu, khi được Hoa hậu Thu Ngân hỏi có nhà bạn nhỏ nào có tủ sách thì không một cánh tay nào giơ lên. Tiếp tục với câu hỏi: Vậy bạn nào thích đọc sách thì đồng loạt các em giơ tay.

 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 1  

Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ, cô đã đi rất nhiều nơi và nhận ra rằng sở dĩ ở Việt Nam tỉ lệ đọc sách thấp là do thói quen sưu tầm, thói quen đọc cho các con ngay từ nhỏ chưa có. Nhìn vào tỷ lệ các em nhỏ vừa giơ tay thích đọc sách hoàn toàn tỉ lệ nghịch với tủ sách gia đình. Vì thế, Thu Ngân nhắn nhủ các bạn nhỏ và những bậc phụ huynh: Muốn con em phát huy sự sáng tạo, trí tuệ thì nên hình thành cho các con văn hoá đọc. Và điều đơn giản nhất là tạo trong gia đình một tủ sách, đặt tại nơi đẹp nhất, sáng nhất để các con có thể nhìn thấy hàng ngày và hình thành thói quen.

 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 2
 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 3  

“Sách là người thầy vĩ đại của tất cả mọi người. Ngày còn bé các con có thời gian để đọc sách nhưng lại mải chơi những thứ giải trí khác. Đến khi lớn lên nhận ra giá trị của sách thì lúc này lại có quá nhiều công việc khác tiêu tốn thời gian. Vậy nên các con hãy tận dụng thời gian để đọc từ bây giờ!” - Thuý Ngân chia sẻ.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức - Giám đốc Đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho lời khuyên về cách đọc. “Đọc sách và cafe là đôi uyên ương, đi cùng nhau thì sẽ thăng hoa, con chữ sẽ tự chạy vào đầu. Tuy nhiên, với các bạn nhỏ thì mình không uống cafe nhưng hãy đọc sách vào 8-9h sáng và 20-21h mỗi ngày. Hình thành thói quen đó thì cứ đến giờ mở sách ra chữ sẽ chạy vào đầu và đơm hoa sinh trái”.

 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 4  

Di chuyển hơn 20 km từ Trung tâm văn hoá xã Hạ Long đến Cảng quân sự Vạn Hoa. Đây là địa điểm Hải quân quân sự đầu tiên đoàn Hành trình từ trái tim ghé thăm trong chuyến Hành trình biển đảo.

Cảng Vạn Hoa được biết là cảng nằm giữa 3 huyện, tuy nhiên cơ sở vật chất hiện tại rất đơn sơ, thiếu thốn: không có điện phải dùng máy phát, không có nước sạch. Trong buổi ghé thăm và giao lưu, đoàn Hành trình đã trao tặng các chiến sĩ Hải quân tại đây những cuốn sách đổi đời và một chiếc ti vi. Ý nghĩa của món quà ủng hộ tinh thần các chiến sĩ hải đảo giao lưu văn hoá, khởi nghiệp trong thời bình, phát triển kinh tế biển, khẳng định chủ quyền biển đảo.

Trong buổi giao lưu, Trung tá Nguyễn Trọng Tuấn - Cảng vụ trưởng chia sẻ: “Nhận được những món quà ý nghĩa của Hành trình từ trái tim là động lực rất lớn cho những chiến sĩ hải quân chúng tôi. Hiện tại dù cơ sở vật chất có thiếu thốn nhưng tất cả chiến sĩ đều rất quyết tâm vững tay súng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Hi vọng với sự giúp sức từ 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” chiến sĩ hải quân Cảng Vạn Hoa sẽ tìm được hướng phát triển kinh tế biển hơn nữa”.

 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 5 Các chiến sĩ Hải Đội 2-BĐBP Quảng Ninh cùng các Hoa hậu Thuý Ngân, Á hậu Hoàng My và Diễn viên Lương Thanh

Tối muộn đoàn Hành trình từ trái tim ghé Đồn biên phòng Hải Đội 2, Quảng Ninh. Đây không phải lần đầu Hành trình từ trái tim ghé thăm Đồn biên phòng, tuy nhiên lần này dù rất muộn Đoàn vẫn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ các chiến sĩ.

Kết thúc ngày đầu tiên của “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đến với các vùng biển đảo, qua 2 tỉnh với 4 địa điểm: Đại học Hàng Hải Hải Phòng; Trung tâm Văn hoá xã Hạ Long, Cảng Vạn Hoa và Hải Đội 2, BĐBP Quảng Ninh đoàn đã trao tặng tận tay các học sinh, sinh viên và chiến sĩ hàng ngàn cuốn sách quý.

Đoàn sẽ tiếp tục hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo, trong những ngày dài sắp tới, Hành trình sẽ được con tàu dũng mãnh ngày đêm rẽ sóng vượt gió với niềm tin chuyên chở đầy ắp ánh sáng trí thức, ý chí khát vọng, tình yêu quê hương đất nước đến những vùng sóng gió xa xôi xuyên suốt chiều dài Tổ quốc.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

 Trao tặng hàng ngàn cuốn sách trong ngày đầu Hành trình Vùng biển đảo - ảnh 6  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng