Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu

Nằm trong hoạt động của Đoàn Hành trình từ trái tim tại Quần đảo Thổ Chu, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, người đẹp quân nhân Giao Linh đã trao tặng hàng nghìn cuốn sách cho các em học sinh và ngư dân vùng biển đảo.

Sách quý trao tay học sinh Thổ Châu

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 1

Sáng 28/6, sau khi chia tay Trung đoàn 152/QK9, Đoàn Hành trình và Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, người đẹp quân nhân Giao Linh ghé thăm trường Tiểu học và THCS Thổ Châu. Các em học sinh và giáo viên cũng như người dân vô cùng háo hức chào đón sự có mặt của các người đẹp và Đoàn Hành trình.

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 2 Nhiều người dân xung quanh trường còn kháo nhau: “Ra mà xem người đẹp và nhận sách này.

Theo cô Đoàn Thị Hoài - Văn thư của trường cho biết: “Hằng năm nhà trường cũng có nhận được nhiều sự hỗ trợ của nhà nước cho các em vùng đảo như học phí và sách vở. Tuy nhiên do vị trí địa lý khá xa đất liền nên đôi khi nhu cầu đọc và học của các em chưa được đáp ứng kịp thời. Vì thế, mấy năm trở lại đây có khá nhiều hộ gia đình có điều kiện đã đưa con em về đất liền theo học.

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 3

Hiện tại, Quần đảo Thổ Chu có khoảng 2.000 nhân khẩu và nhà trường tiếp nhận được khoảng hơn 300 học sinh gồm cả mẫu giáo, bậc Tiểu học và Trung học cơ sở. Tôi và các giáo viên rất cảm động trước hoạt động của Đoàn khi đã cùng các người đẹp đến tận vùng đảo xa xôi và trao tặng sách. Chỉ tính riêng chuyện đoàn vượt ngàn khó khăn, cách trở để đến đây đã là nguồn động viên lớn cho chúng tôi và các em học sinh”.

Chia sẻ về lo ngại rằng nội dung những cuốn sách liệu có “quá tải” so với các em học sinh ở đây, cô Vũ Thị Bích Loan - Giáo viên Tiểu học cho biết: “Học sinh ở đây dù ít nhưng đều khá hiếu học. Hằng năm nhà trường đều tổ chức ngày hội đọc sách và được các em hưởng ứng nhiệt tình. Thư viện nhà trường cũng mở các ngày trong tuần để phục vụ việc đọc của các em. Mặc dù đầu sách chưa nhiều nhưng đôi khi việc các em đọc đi đọc lại những cuốn sách cũng là cách để rèn luyện tư duy. Chúng tôi rất mừng khi Đoàn Hành trình đã trao tặng những đầu sách mới. Tôi đã xem qua nhan đề 5 cuốn sách: “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” có thể sẽ hơi “quá tải” với học sinh Tiểu học nhưng học sinh cấp II đều có thể đọc được. Quan trọng hơn cả rằng tủ sách của các em có thêm sự lựa chọn, và cũng là động lực để học sinh Thổ Chu cố gắng”.

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 4  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 5  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 6

Trao tặng sách quý cho ngư dân bãi Dong, Thổ Chu

Ngoài hoạt động trao tặng sách cho cán bộ, chiến sĩ và học sinh Thổ Chu, Đoàn đã lên những chiếc xuồng để đến trao tận tay ngư dân ngoài khơi những cuốn sách quý.

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 7

Trên đảo có bốn bãi biển là bãi Ngự, bãi Dong, bãi Mun và bãi Nhất, trong đó bãi Ngự và bãi Dong là lớn hơn. Trong hoạt động ngày 28/6, đoàn hành trình đã tặng quà cùng sách cho 8 hộ dân bám biển và các ngư dân tại bãi Dong. 

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 8 Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, người đẹp quân nhân Giao Linh đến tận nơi trao quà và sách cho ngư dân.
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 9  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 10  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 11  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 12  
Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 13
 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Trao tặng sách quý cho học sinh và ngư dân tại Quần đảo Thổ Chu - ảnh 14

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng