Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên?

TPO - Sáng ngày 7/12, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức buổi đối thoại, thông tin về vụ việc cháu bé Lê Thùy Dương (4 tuổi) bị nhiều vết bầm tím trên người, nghi bị cô giáo đánh. Tham dự có đại diện gia đình nạn nhân, các cơ quan chức năng, lãnh đạo thôn, chính quyền địa phương và đại diện Hội phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Ngọc Sơn

Hình ảnh cháu Dương bị bầm tím khắp người (ảnh do gia đình cung cấp)
Hình ảnh cháu Dương bị bầm tím khắp người (ảnh do gia đình cung cấp)
Theo thông tin, buổi trưa ngày 1/12 tại khu lẻ Bình Dương, trường mầm non xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang xảy ra sự việc cháu Lê Thùy Dương, học sinh lớp 4 tuổi bị đánh. Qua xác minh được biết sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy ở khu lẻ (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi, khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc, cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra phát hiện cháu Dương (lớp 4 tuổi do cô Trường chủ nhiệm) bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má. Sau khi sự việc xảy ra, cô Trường đã dỗ cháu Dương ngủ và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu.
Buổi chiều cháu Dương vẫn ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động vui chơi bình thường. Buổi chiều cùng ngày khi ông Nội cháu Dương đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu Dương bị các bạn đánh. Đồng thời Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Ngọc Sơn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Sau khi nghe báo cáo, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. 
Tối ngày 1/12 bố mẹ cháu Dương đã đưa cháu đến Bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám. Bệnh viện kết luận cháu Dương bị thương phần mềm và ngoài da. Không tin tưởng vào kết quả thăm khám tại Bệnh viện Sơn Uyên, gia đình tiếp tục cho cháu đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Đến chiều ngày 4/12 gia đình cháu Dương đã có đơn tố cáo gửi Công an xã Ngọc Sơn cho rằng cháu Dương bị cô Hương đánh; đồng thời đăng tải 1 clip lên mạng xã hội facebook với nội dung cháu Dương nói với mẹ là bị cô giáo (cô Hương) đánh.
Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên - ảnh 1 Cô giáo phụ trách lớp phát biểu tại buổi đối thoại khẳng định đã đến thăm hỏi gia đình

Về phía gia đình cháu bé, mẹ cháu Lê Thùy Dương cũng khẳng định, cháu Dương có bị bạn đánh trong lớp, tuy nhiên, gia đình cũng mong muốn từ những bức ảnh bị thương của cháu Dương, những video tâm sự giữa cháu Dương và mẹ do gia đình cung cấp, gia đình mong muốn các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh xem ngoài việc bị bạn đánh, cháu Dương có bị cô giáo đánh thêm hay không?

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 4/12, UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, tổ chức buổi làm việc tại khu lẻ Bình Dương, Trường Mầm non xã Ngọc Sơn cùng gia đình nạn nhân, đại diện Hội phụ huynh. Tại buổi làm việc, các thành phần đã hỏi các cháu bé trong lớp học (gồm 13 cháu), các cháu đều trả lời cháu Dương bị 4 bạn đánh và khẳng định cô Hương không đánh cháu bé. "
Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên - ảnh 2  Đại diện cơ quan công an khẳng định đã làm thực nghiệm điều tra tại lớp học
"Chiều ngày 6/12, công an huyện Hiệp Hòa đã cử cán bộ về điều tra, đến nay có thể khẳng định cháu Lê Thùy Dương bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo (cô Hương) đánh. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về các cô giáo phụ trách lớp và trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường. Chúng tôi sẽ xem xét, xử lý kỷ luật đối với cán bộ quản lý và giáo viên có liên quan", ông Phạm Văn Thịnh thông tin. 
Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên - ảnh 3
Chiếc gậy tập thể dục nghi là "phương tiện" đánh nhau của các học sinh mầm non
Dự kiến, chiều ngày mai, sau các buổi họp Hội đồng kỷ luật các cấp sẽ có quyết định kỷ luật chính thức đối với các giáo viên.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá