Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên

Chiều 19/9, "Hành trình từ Trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau, nơi tận cùng của Tổ quốc.

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 1  
Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 2 Sinh viên trường đón nhận sách quý

Tạo động lực phát triển

Tại chương trình, hàng nghìn sinh viên được tặng sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Ngoài ra, còn lắng nghe câu chuyện vượt khó để đi tới thành công của các vị khách mời là Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy và ca sỹ Uyên Linh. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường là những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công.

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 3 Sinh viên háo hức đón nhận tri thức

Sau khi xem video clip giới thiệu Đoàn Hành trình đi vào vùng sâu, vùng xa với những khó khăn, vất vả để mang tri thức cho thanh niên, người dân khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Cà Mau. TS. Nguyễn Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau xúc động khi chứng kiến những hình ảnh, hành động của Tập đoàn Trung Nguyên Legend dành cho cộng đồng. "Tôi không nghĩ Hành trình đến những nơi vùng sâu, vùng xa hẻo lánh để đưa những thông điệp, tri thức và tình cảm đến con người, cộng đồng nơi ấy. Tôi mong làm sao có thể kết nối tri thức để mỗi người sống mạnh mẽ và trách nhiệm hơn", TS Nhung nói.

Trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau sau 4 năm hình thành và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường xác định xứ mệnh của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho địa phương, khu vực và cả nước.

Theo TS. Nhung, với những thông điệp của Hành trình mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend mang đến thì đó là những động lực để tiếp sức cho nhà trường phát triển trong tương lai gần và hy vọng rằng trong một thời gian sớm nhất Đoàn quay trở lại chứng kiến những bước tiến bộ của nhà trường. TS Nhung chia sẻ: "Những cuốn sách vô cùng giá trị, không tiền bạc nào có thể đo đếm được. Đó sẽ là nguồn tri thức quý giá bổ sung trong hành trang phát triển của tập thể nhà trường và sinh viên". Đồng thời TS. Nhung khẳng định rằng, không gì là không thể, tất cả chỉ là thử thách. "Nếu như chúng ta cùng nhau góp sức, đồng hành thì chẳng khó khăn nào mà không vượt qua", TS Nhung nói.

 Thay đổi từ sách quý

Chia sẻ với sinh viên trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau, Hoa hậu Hương Giang cho biết, bản thân rất vui khi nhận lời mời đồng hành với chương trình để đi trao những quyển sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại trao tặng cho thanh niên. Cô nghĩ rằng, chúng ta có thể xây một ngôi trường là điều tốt nhưng một doanh nghiệp xây vài trăm ngôi trường vẫn không đủ nhưng với cuốn sách này tặng cho 1 bạn thì không chỉ bạn đó được đọc mà có thể chia sẻ bạn bè. Hương Giang chia sẻ: "Chỉ cần trong cuốn sách đó nhận ra một vài điều mà bạn tâm đắc áp dụng nó vào trong thực tế thì có thể hoàn toàn thay đổi cuộc sống. Đó không phải là cuộc sống của riêng bạn nữa  mà là cuộc sống của cả dân tộc".

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 4 Ca sỹ Uyên Linh (cầm micro) giao lưu với sinh viên
Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 5 Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

Theo Hoa hậu Hương Giang, ai có thể nghĩ rằng cách nay gần 200 năm máy bay có thể bay trên bầu trời hay từ nước ta sang bay Mỹ mất 24 giờ là tới. Chúng ta chẳng mơ về điều đó nhưng thật sự đã làm được điều đó. Những thứ mà chúng ta có bây giờ đều bắt nguồn từ ước mơ có thể là "điên rồ".

Trước không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt tại trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau, Á hậu Mâu Thủy cho biết được đồng hành cùng Hành trình là cơ hội quý báo đối với cô, vì hành trình không chỉ mang ý nghĩ to lớn mà còn có tầm nhìn cao. Mong muốn mang đến một Việt Nam vươn cao hơn, phát triển so với quốc tế.

Theo người đẹp Mâu Thủy, mỗi người có sở trường và sở đoản khác nhau nhưng mỗi người góp một chút công sức thì tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn. "Chính vì mục đích đó mà Hành trình từ trái tim đã mang đến cho bạn những quyển sách quý đổi đời. Các bạn có thể đọc mở mang kiến thức nhờ vào nguồn tri thức này và bạn sẽ có nhiều khát vọng lớn hơn và tìm năng lực lõi của mình. Chúng tôi đem đến điều đó với mong muốn có một tương lai tươi sáng cho một Việt Nam phát triển", người đẹp chia sẻ.

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 6 Hoa hậu Hương Giang ký tặng sách cho sinh viên

Á hậu Hoàng My nhiều lần tham gia Hành trình nhưng cô nghĩ rằng, càng đi càng thấy vui và "bị nghiện" bởi vì mỗi lần tham gia được gặp người mới mà mình có thể học hỏi thêm. Đồng thời, được gặp các bạn sinh viên, đem những kiến thức hữu ích từ  các nước tiên tiến để chia sẻ và mang năng lượng tích cực góp phần xây dựng điều tốt đẹp cho Việt Nam. "My rất yêu thích chương trình Hành trình từ trái tím bởi vì đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nếu một ngày nào đó tất cả chúng ta đạt được sự văn minh, có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Ngày đó lịch sử Việt Nam sẽ ghi tên hành trình này, Hành trình mang đến những tri thức và sự văn minh của nhân loại ẩn chứa trong các quyển sách này cho tất cả thanh niên trên mọi miền đất nước", Hoàng My chia sẻ.

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 7 Quang cảnh buổi giao lưu

Lần đầu tham gia Hành trình nhưng với Ca sỹ Uyên Linh đây là một kỷ niệm đáng nhớ. Cô cho biết, trong 2 ngày ở Cà Mau đi tận vùng sâu, vùng xa hẻo lánh để lại nhiều kỷ niệm với các em học sinh tiểu học, THCS và với cả các bạn sinh viên trường Cao đẳng Nghề Việt - Hàn Cà Mau. Uyên Linh chia sẻ rằng, cô thật sự hạnh phúc khi là một phần nhỏ của Hành trình và hy vọng đem tới nhiều điều đáng nhớ cho các bạn sinh viên.

Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 8  
Tri thức là hành trang phát triển của nhà trường và sinh viên - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng