Triển khai miễn phí hệ thống quản lý trường học trực tuyến

TPO - Từ cuối tháng 11-2010, Công ty Cổ phần Thiên Kim sẽ triển khai miễn phí hệ thống quản lý trực tuyến cho các trường Tiểu học, THCS, THPT có nhu cầu tin học hóa, khởi đầu từ TP.HCM và dự kiến mở rộng đến các tỉnh thành trên toàn quốc.

Chương trình sẽ cung cấp toàn bộ giải pháp liên quan đến hoạt động của các trường học hiện nay. Hệ thống cho phép quản lý lý lịch, kết quả học tập của học sinh, công cụ tính điểm và sổ điểm cho giáo viên, thông báo tình hình học tập qua mạng Internet và tin nhắn sms, thông báo thu học phí, xếp thời khóa biểu … Ngoài ra, hệ thống còn dành riêng một cổng thông tin điện tử kết nối giữa gia đình và nhà trường.

Ông Lương Minh Trí, Giám đốc công ty CP Thiên Kim cho biết “Trong tương lai, với việc liên kết cùng các hệ thống ngân hàng, giải pháp này còn có thể giúp phụ huynh học sinh đóng học phí cho con em thông qua các ngân hàng nhằm tiết kiệm thời gian và tạo ra nhiều tiện ích trong việc quản lý học phí của con em.

Tất cả ứng dụng trên đều được triển khai trên nền web, nên phụ huynh và nhà trường rất dễ dàng trong việc sử dụng. Các trường không cần thiết phải đầu tư trang thiết bị hay cài đặt các phần mềm tính phí khác. Việc ứng dụng trên nền web đem lại nhiều lợi ích và giảm tối đa chi phí mua phần mềm, chi phí mua bản quyền hệ điều hành. Các trường học có nhu cầu có thể truy cập trang web www.thienkim.vn để tìm hiểu chi tiết."  

Hiện chương trình đang triển khai thí điểm hệ thống quản lý trường học tại trường THCS Colette, Quận 3, TP.HCM với địa chỉ tên miền www.colette.edu.vn.

Trước đó, năm 2008, Ông Trí đã sáng lập một website chuyên về lịch sử tại tên miền www.lichsuvietnam.vn. Đây là trang web đầu tiên sử dụng nguồn tư liệu chính thống và có cố vấn chuyên môn trực tiếp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá