Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018

Là hoạt động quảng bá giáo dục Canada thường niên; Triển Lãm Giáo Dục Mùa Xuân đã trở thành một phần không thể thiếu trên hành trình tìm hiểu, nghiên cứu của các ứng viên với khát khao được du học tại quốc gia lá phong thịnh vượng.

Với sự tham gia của hơn 90 cơ sở giáo dục với đa dạng các lựa chọn từ trung học, cao đẳng, đại học, các trường ngôn ngữ; sự kiện là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam giao lưu trực tiếp với các đại diện trường nhằm tìm ra cho mình những định hướng học tập chính xác nhất cho tương lai. Năm nay, Triển Lãm Giáo Dục Canada Mùa Xuân 2018 do CEI tổ chức sẽ đem đến cho quý vị những trải nghiệm mới thú vị và hiệu quả hơn.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn với thông tin cụ thể như sau:

Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018  - ảnh 1

Cơ hội miễn lệ phí xét đơn và khu vực hỗ trợ nộp đơn ngay tai triển lãm

Tại sự kiện, CEI Vietnam sẽ bố trí thêm quầy hỗ trợ hồ sơ xin nhập học nhằm đẩy nhanh tiến độ xin trường và xin visa cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, khi nộp hồ sơ tại khu vực này, ứng viên còn có cơ hội được miễn phí phí xét đơn trị giá 65-400 USD, tùy theo chính sách của từng trường.

Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: học bạ, bảng điểm năm học hiện tại (bảng điểm trung học, cao đẳng, đại học, bằng cấp liên quan), tùy theo trình độ của ứng viên; bằng tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học, bảng điểm IELTS (nếu có). Tất cả phải được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh.

Cập nhật thông tin mới về chính sách thị thực

The Canada Express Study program (CES): Canada đã thí điểm chương trình (CES) từ đầu năm 2016 nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại nước này. Chương trình mang lại những ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES. Đồng thời, giúp rút ngắn thời gian xét duyệt visa và giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính của ứng viên. 

Trong hai năm ra mắt, chương trình nhận sự hưởng ứng từ cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến du học tăng cao. Tuy nhiên, sau thời gian thí điểm, chương trình CES sẽ có một số thay đổi lớn, tham gia các hội thảo trong khuôn khổ triển lãm là cơ hội để bạn đặt câu hỏi trực tiếp tới đại diện của Phòng Di trú - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Chương trình Study Direct Stream (SDS): SDS đã áp dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines và dự kiến sẽ được áp dụng tại Việt Nam trong thời gian tới. Chương trình SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của một số quốc gia khu vực châu Á, vừa giúp Bộ phận Di trú của Chính phủ Canada chọn lọc học sinh, đồng thời cũng là kênh xét thị thực dựa trên điều kiện tối giản hồ sơ, miễn chứng minh tài chính.

Điều kiện tham gia chương trình SDS (đã được áp dụng tại một số quốc gia châu Á khác): 

- Được nhận vào chương trình học toàn thời gian tại một trong số các trường cao đẳng, đại học, Cegep công lập của Canada. Danh sách các trường cao đẳng, đại học, Cegep trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì 55 trường như chương trình CES.

- Đương đơn phải đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

- Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate - GIC) từ Ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD.

- Bằng chứng của việc đã chi trả học phí trong vòng một năm đầu tiên.

- Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

SDS sẽ giúp hồ sơ thị thực được ưu tiên và xét nhanh. Không chỉ giới hạn 55 trường thuộc danh sách CES trước đây, nhiều trường đại học, cao đẳng của Canada sẽ tham gia chương trình này, giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn trường và chương trình học phù hợp.

Triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018  - ảnh 2
Triễn Lãm Giáo Dục Canada Mùa Xuân 2018 hứa hẹn sẽ là sự kiện mang lại các thông tin cập nhật nhất về các chính sách tuyển sinh, chính sách thị thực của Canada tới các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh Việt Nam.

Góc chụp ảnh lưu niệm Check – in ngay “Nhận quà liền tay”

Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực chụp ảnh lưu niệm với không gian sáng tạo, đậm chất Canada.

Mỗi khách tham quan chụp hình tại khu vực này và chia sẻ lại hình ảnh và cảm nghĩ khi trải nghiệm chương trình trên trang facebook cá nhân hoặc instagram với hashtag #CEISpringFair2018 sẽ được nhận những phần quà hết sức thú vị từ ban tổ chức.

Để cập nhật danh sách đầy đủ các trường tham dự Fair, quý vị vui lòng tham khảo tại đây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá