Triển lãm giáo dục đại học châu Âu tại Việt Nam

TP- Ủy ban Liên minh châu Âu tổ chức triển lãm giáo dục ĐH châu Âu (EHEF) từ 7 - 9/12 tại Hà Nội và 12/12 tại TPHCM. Sự kiện sẽ bắt đầu bằng hội thảo kết nối châu Á và hệ thống giáo dục ĐH và đại học.

Theo thông báo, triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với sự tham gia của khoảng 100 trường đại học châu Âu. Theo ông Sean Doyle - Đại sứ, Chủ tịch phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam, đây là cơ hội cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tìm hiểu thông tin, cơ hội học tập ở 27 nước thành viên Liên minh châu Âu.

Tại TPHCM, triển lãm cũng sẽ có 76 gian trưng bày, được tổ chức tại khách sạn Sheraton. Buổi hội thảo kết nối  châu Á ở Hà Nội sẽ có sự tham gia của 200 đại diện lớn từ viện đào tạo và mạng giáo dục lớn của châu Á và Ủy ban Liên minh châu Âu cũng như các chuyên gia giáo dục, nhà hoạt động chính sách thuộc khu vực này.

Ông Sean Doyle cho rằng triển lãm là diễn đàn đối thoại về hợp tác giữa Việt Nam và EU, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về cơ chế của EU và các chương trình thông qua hội thảo và hội nghị chuyên đề. Diễn giả là đại diện, chuyên gia Việt Nam và châu Âu, Bộ GD & ĐT, Ủy ban châu Âu cũng như tổ chức, mạng lưới giáo dục khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá