Trở lại bài: “Một cô giáo phạt học trò ngậm giẻ”

TPCN - Sau khi báo Tiền phong Chủ nhật đăng bài viết về cô Hoàng Thị Mai Lê, giáo viên trường tiểu học Trường Sơn II (huyện Đức Thọ) phạt học trò ngậm giẻ vào mồm, đã gây dư luận xôn xao ở Hà Tĩnh.

Buổi chiều cùng ngày ông Nguyễn Quốc Hải - Trưởng Phòng Giáo dục Đức Thọ triệu tập cuộc họp khẩn cấp toàn bộ giáo viên Trường tiểu học Trường Sơn 2 để làm kiểm điểm.

Sáng 13/11, Nhà giáo nhân dân Lê Đức Quý- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã có ý kiến chính thức với Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ và Trưởng Phòng Giáo dục sở tại đề nghị tiến hành xử lý kỷ luật nghiêm, đưa cô giáo Hoàng Thị Mai Lê ra khỏi ngành.

Như chúng tôi đã đưa tin, cô Hoàng Thị Mai Lê ra trường đã 9 năm, 6 năm công tác ở Phòng Giáo dục Cẩm Xuyên, trừ 2 năm tập sự còn 4 năm liên tục là giáo viên giỏi cấp huyện được điều chuyển về một trường trọng điểm. Cô Lê được nhận xét là người có năng lực và cá tính, nhiệt tình với nghề nghiệp nhưng có cách ứng xử hơi cực đoan.

Sáng 18/11, Hội phụ huynh của trường nhóm họp có văn bản đề nghị lên cấp trên, xử lý bất cứ hình thức kỷ luật nào nhưng không đổi cô Lê đi nơi khác.

Ông Trần Nam Trung - Bí thư Đảng ủy và ông Thái Văn Do - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết: “Xã chúng tôi tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia, rất cần những cô giáo có năng lực chuyên môn.

Sai phạm của cô Mai Lê là rất đáng tiếc. Chúng tôi sẽ làm đơn kiến nghị lên Hội đồng kỷ luật chỉ cảnh cáo và hạ ngạch bậc... không nên đuổi khỏi ngành. Hy vọng cái sai là nhất thời. Cô Lê sẽ rút kinh nghiệm để sau này làm việc tốt  hơn”.

Như số báo trước chúng tôi đã đưa tin, gia đình cô Lê đang lâm vào hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2005 cháu Trần Hoàng Vũ con trai cô Lê khi mới 7 tháng tuổi bị bệnh tim, hai vợ chồng vay mượn hơn trăm triệu đồng chữa bệnh cho cháu.

Mẹ chồng của cô Lê năm nay 83 tuổi, đang ốm nằm một chỗ. Nhà chật, cô Lê cùng chồng con sơ tán sang nhà bố mẹ đẻ đều là giáo viên nghỉ hưu tại xã Đức Yên, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn.

Ngày 22/11 sắp tới cô Lê sẽ phải ra trước Hội đồng kỷ luật. Những sai phạm của cô Lê là rõ ràng và không gì có thể biện minh cho hành vi phản giáo dục đó.

Tuy nhiên hy vọng rằng Hội đồng kỷ luật sẽ cân nhắc nhiều khía cạnh của tình tiết, đưa ra hình thức xử lý đúng mức và hợp tình để cô Lê còn có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá