Trồng cây thảo dược thay thế mật gấu tại trường tiểu học ở Hà Nội

Tổ chức Động vật Châu Á vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, và thầy cô và học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng tổ chức ngày khởi động trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học trong khuôn viên nhà trường.

Các em nhỏ cùng với thầy cô và các khách mời trực tiếp trồng cây cho vườn mới
Các em nhỏ cùng với thầy cô và các khách mời trực tiếp trồng cây cho vườn mới

Các cháu học sinh, thầy cô giáo, Đoàn thanh niên Trường tiểu học, các cán bộ kiểm lâm và các nhân viên của Tổ chức Động vật Châu Á cùng dành một buổi sáng trước năm học mới để trồng những cây đầu tiên cho vườn sinh học.

Đây là một sự kiện mang ý nghĩa giáo dục nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ gấu, khi các cháu học sinh tiểu học, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các thầy cô, các chú kiểm lâm, và các cô chú bảo vệ động vật được tự tay xới đất, nhổ cỏ, trồng cây, và tưới cây. Thay đổi một khu đất trống thành một khu vườn đẹp với nhiều màu xanh. Vườn sinh học sẽ là nơi các em học sinh tìm hiểu về rất nhiều loài cây thông dụng, thân thuộc nhưng vẫn có tác dụng chữa bệnh, hoàn toàn an toàn với con người mà không làm hại tới loài gấu.

Đây là công trình vườn sinh học trồng các loài thảo dược thay thế mật gấu thứ hai tại trường học được Tổ chức Động vật Châu Á tài trợ và xây dựng nhằm khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng mật gấu đã tồn tại lâu đời, nhằm bảo vệ loài gấu.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá