Trong “list” ngành học ưu tiên, nhiều bạn trẻ chọn ngay Quan hệ công chúng

Đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu được xem là “tài sản” vô giá. Trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu, hoạt động Quan hệ công chúng (PR) đóng vai trò hết sức quan trọng. Mảnh đất tiến thân vì thế đang ngày càng rộng mở, chào đón đội ngũ PR giỏi kiến thức, vững kỹ năng. Sức hút của ngành Quan hệ công chúng vì thế ngày càng tăng, các bạn trẻ đổ xô theo học là điều dễ lý giải!

PR – ngành học thu hút các bạn trẻ năng động
PR – ngành học thu hút các bạn trẻ năng động

 “Chất keo” gắn kết doanh nghiệp và công chúng

Quan hệ công chúng được xem là “vũ khí” giữ vững vị thế trong kinh doanh, gắn liền với các chiến dịch truyền thông và marketing của tổ chức hay doanh nghiệp. Thông qua các kênh thông tin đa dạng như báo chí, truyền hình, website và các mạng xã hội, các ấn phẩm marketing, các sự kiện doanh nghiệp và cộng đồng,... các đơn vị sẽ tạo dựng, duy trì và phát triển hình ảnh tích cực, thu hút trong mắt công chúng.

Dưới góc nhìn của các nhà quản lý, PR là một nghệ thuật phân tích xu hướng, dự đoán kết quả, tư vấn đưa ra các lời khuyến cáo cho lãnh đạo và thực hiện các chương trình hành động đã được lập kế hoạch để phục vụ quyền lợi của cả tổ chức và các bên liên quan.

Đặc biệt khi nguồn thông tin truyền tải đến cộng đồng phân hóa phức tạp và mang tính tương tác tức thời thì vai trò của người làm PR ngày càng được đề cao. Họ trở thành “kiến trúc sư” kiến tạo chiếc cầu nối vững chắc giữa các tổ chức, doanh nghiệp với công chúng, xây dựng và bảo vệ thương hiệu trước những khủng hoảng trên tiến trình hoạt động kinh doanh.

Điểm đến cho người trẻ sáng tạo, năng động

Nói đến Quan hệ công chúng là đề cập đến lĩnh vực của sự sáng tạo. Chọn công việc PR, bạn được hòa mình trong một tập thể những con người năng động, luôn đổi mới với những cơ hội và đôi khi là những thử thách không báo trước.

Để thành công với nghề, các bạn trẻ  phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống khéo léo, khả năng chuyển tải ý tưởng, khả năng nói và viết thuần thục ít nhất một ngoại ngữ phổ biến.

Trong “list” ngành học ưu tiên, nhiều bạn trẻ chọn ngay Quan hệ công chúng - ảnh 1 Sinh viên học tập thêm kiến thức, kỹ năng từ các buổi tham quan thực tế 

Bên cạnh đó, người làm PR cần trang bị cho mình nền kiến thức tổng quát về kinh tế, văn hoá, xã hội. Đồng thời phải tích cực thiết lập các mối quan hệ, thích ứng với nhiều hoàn cảnh và phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để làm việc trong nhiều sức ép, áp lực. Bù lại, bạn sẽ nhận được một mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Theo thống kê, mức lương trung bình cho một chuyên viên PR thuộc top cao, khởi điểm ở mức trên 10 triệu/tháng, thậm chí là hàng nghìn đô tùy vào khả năng và kinh nghiệm làm việc.

Học PR với chương trình song ngữ hiện đại

Sự phát triển rầm rộ của các doanh nghiệp, công ty quảng cáo, tập đoàn truyền thông,... đòi hỏi nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Thực tế cho thấy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài, chuyên nghiệp mà buộc phải nới rộng nguồn tuyển từ các ngành khác như báo chí, kinh tế, ngoại ngữ,...

Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tiên phong đào tạo ngành Quan hệ công chúng bằng chương trình song ngữ với việc học tập tiếng Anh chiếm hơn 50% thời lượng. Định hướng theo đuổi ngành học này tại UEF, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về truyền thông, báo chí trong xã hội và doanh nghiệp, kiến thức chuyên sâu về hoạt động quản lý và tổ chức sự kiện,...

Trong “list” ngành học ưu tiên, nhiều bạn trẻ chọn ngay Quan hệ công chúng - ảnh 2  
Trong “list” ngành học ưu tiên, nhiều bạn trẻ chọn ngay Quan hệ công chúng - ảnh 3 Tiếng Anh là lợi thế của sinh viên học trường quốc tế

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, UEF còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề sáng tạo và năng động này.

Với sinh viên UEF, ngoại ngữ được xem là một trong những lợi thế vượt trội, giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí PR chuyên nghiệp. Đồng thời, quá trình thực tập thực tế tại các cơ quan báo đài, doanh nghiệp sẽ giúp các bạn trẻ hình thành thái độ làm việc tích cực, nhạy bén, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm phong phú trong quản trị các mối quan hệ đa chiều.

Năm 2019, UEF xét tuyển ngành Quan hệ công chúng dựa trên 3 phương thức:

-   Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

-  Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

-  Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.

Thông tin liên hệ:

ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (028) 5422 5555  * Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng