Trung Quốc: Căng tin giảm 50% tiền ăn cho… sinh viên lịch sự

TPO - Đây là một hoạt động mới được trường Đại học An Huy (Trung Quốc) tổ chức nhằm nâng cao ý thức lịch sự và lễ phép trong giao tiếp của sinh viên.

Các sinh viên chỉ cần nói chuyện lịch sự với những nhân viên phục vụ căng tin sẽ ập tức được giảm giá tiền ăn. Ảnh minh hoạ
Các sinh viên chỉ cần nói chuyện lịch sự với những nhân viên phục vụ căng tin sẽ ập tức được giảm giá tiền ăn. Ảnh minh hoạ

Trường Đại học An Huy (Trung Quốc) mới đây đã đề ra chính sách giảm giá 50% tiền ăn tại căng tin cho những sinh viên lịch sự, lễ phép.

Cụ thể, chính sách được chính thức áp dụng từ ngày 1/5. Theo đó, các sinh viên sẽ lập tức được giảm giá 50% tiền ăn khi tươi cười và nói chuyện lịch sự với các nhân viên phục vụ bằng những câu nói “Xin chào”, “Xin vui lòng”, “Cảm ơn”…. Ví dụ như: “Xin chào, vui lòng cho tôi gọi món, cảm ơn.”

Chính sách này được ban giám hiệu Đại học An Huy đề ra nhằm khuyến khích ý thức lịch sự và lễ phép trong giao tiếp của các sinh viên. Các bạn trẻ cũng tỏ ra rất ủng hộ chính sách này. Một sinh viên họ Xu nói: “Chúng ta không thể coi thường công việc phục vụ của các nhân viên căng tin.”

“Chúng tôi chỉ phải trả 3 nhân dân tệ (tương đương hơn 10.000 đồng) cho bữa ăn của hai người”, một bạn sinh viên vừa được giảm giá tiền ăn trưa hào hứng chia sẻ.

Ngay sau khi thông tin về chính sách giảm giá tiền ăn trưa cho sinh viên lịch sự được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đến từ các trường Đại học khác cũng bày tỏ mong muốn chính sách này được áp dụng tại trường mình.

Theo Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá