Trung Quốc đối phó gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TPO - Trung Quốc hiện đang cho lắp đặt các máy quay tại hầu hết 60.000 điểm thi nhằm đối phó với tình trạng gian lận thi cử trong kỳ thi vào đại học sắp tới.

Trong thời gian gần đây, một số học sinh Trung Quốc đã bị bắt giữ do sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong các kỳ thi cử.

Tuần tới, hơn 10 triệu thí sinh Trung Quốc sẽ tham dự cuộc thi vào đại học-có tính chất rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Do đó, khả năng xảy ra gian lận thi cử là rất cao.

Những trường hợp bị bắt giữ gần đây cho thấy, các bộ truyền tín hiệu nhỏ, điện thoại di động được sử dụng để kết nối giữa thí sinh và những người trợ giúp làm bài bên ngoài.

Hiện nay, Trung Quốc xử rất mạnh tay đối với hành vi gian lận trong thi cử. Tháng 4 vừa qua, 8 phụ huynh và thầy cô giáo đã phải ra tòa với tội danh giúp con em, học trò của mình gian lận trong thi cử.

Do đó, theo các nhà chức trách Trung Quốc, các máy quay đang được lắp đặt cùng với máy dò kim loại sẽ giúp cơ quan chức năng đối phó hữu hiệu với nạn gian lận trong thi cử, nâng cao chất lượng đầu vào của các thí sinh trúng tuyển đại học.

Linh Huy
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá