Trung Quốc gửi 10.000 cử nhân sang Mỹ đào tạo

TPO - Một quan chức thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, chính phủ nước này sẽ gửi 10.000 cử nhân sang Mỹ học tập và nghiên cứu. Đây là một phần nội dung trong chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm 26-5, bà Zhang Xiuqin – Trưởng Ban Trao đổi và Hợp tác Quốc tế, thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc – cho biết, thỏa thuận về chương trình hợp tác giáo dục, trao đổi sinh viên giữa Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thống nhất tại vòng đàm thứ hai của Đối thoại Kinh tế và Chiến lược Trung – Mỹ.

Theo nội dung của chương trình hợp tác, 10.000 cử nhân ưu tú nhất của Trung Quốc sẽ được gửi tới các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Mỹ để học tập, trau dồi trình độ chuyên môn.

Trước đó, hồi đầu tháng 4, bà Zhang cũng từng thông báo về chương trình trao đổi sinh viên này. Theo đó, khoảng 100.000 học viên Mỹ sẽ tới Trung Quốc để tham gia khóa đào tạo tiếng Trung kéo dài 4 năm. Các học viên này gồm: sinh viên Mỹ, hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học Mỹ, giáo viên người Mỹ gốc Hoa.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, số sinh viên Mỹ đang học tập ở Trung Quốc đang tăng lên đều đặn, đạt mức kỉ lục là 19.194 sinh viên vào năm 2008, đứng thứ 2 trong số các nước có sinh viên học ở Trung Quốc đông nhất. Năm ngoái, con số này là 18.650 sinh viên.

Thanh Huyền
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá