Trung Quốc: Trường đại học cấm sinh viên nắm tay và ôm nhau

Cụ thể, sinh viên tại trường đại học Binhai, Thanh Đảo, Trung Quốc sẽ không được nắm tay hay ôm nhau trong khuôn viên trường. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt đi cọ toilet hoặc bị bêu tên trước trường.

Sinh viên bị cấm nắm tay và hôn nhau tại trường đại học Binhai, Thanh Đảo, Trung Quốc.
Sinh viên bị cấm nắm tay và hôn nhau tại trường đại học Binhai, Thanh Đảo, Trung Quốc.

Trong thế kỷ 21 này, việc sinh viên nắm tay, ôm hôn nhau hay có những hành vi còn thân mật hơn thế không còn là điều gì quá mới mẻ. Làm gì cũng có chừng mực mà không phản cảm quá là được thôi! Nhưng mà cứ tưởng ai cũng thoáng thế; hóa ra có những nơi mà ôm hay nắm tay nhau cũng không được chấp nhận.

Mới đây, một trường đại học tại Thanh Đảo đã bị loại bỏ khỏi danh sách những trường học "mơ ước" của học sinh trung học. Được biết, nhiều người đã bỏ luôn dự định vào trường này sau khi đọc qua những quy tắc ứng xử mà nhà trường mới ban hành, trong đó có cả quy định về việc nam sinh và nữ không được cầm tay hay ôm nhau.

Đại học Binhai, Thanh Đảo là một trường tư thục được thành lập từ năm 1992. Nhà trường này cho biết, những người vi phạm quy định về việc cầm tay hay ôm nhau ở nơi công cộng sẽ phải chịu các hình phạt, kỷ luật hay bị bêu tên trước toàn trường.

Những quy định vô lý này bao gồm cả việc cấm nam sinh giúp đỡ các bạn gái mang cặp, cũng như các cặp đôi ăn chung tại căng tin hay nghe chung tai nghe.

Một học sinh chia sẻ trên tờ Beijing Times cho biết cậu đã bị giáo viên bắt gặp khi đang nắm tay bạn gái. Sau đó, một lời cảnh báo đã được đưa ra cho cậu và hai người đã phải đi cọ toilet như hình phạt. 

Học sinh này cũng cho biết cọ toilet là hình phạt phổ biến tại trường đại học bởi vì nhà trường không thuê nhân viên lau dọn. Người phát ngôn của trường cho biết nhà trường không thuê nhân viên dọn dẹp không phải để tiết kiệm tiền mà chủ yếu để dạy cho sinh viên tính trách nhiệm và xây dựng thói quen vệ sinh sạch sẽ.

Quản lý sinh viên cũng cho biết nhà trường đã đề ra những quy định ngay từ khi sinh viên mới vào trường. Trường đại học không cấm sinh viên có quan hệ với bạn bè, người yêu nhưng yêu cầu sinh viên "để ý hơn tới hành vi của mình".

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá