Trung tâm CTC ở Cà Mau: Quảng cáo khác xa thực tế

TP - Hàng trăm cha mẹ và học sinh ôn thi đại học và tú tài tại Trung tâm luyện thi CTC tại Cà Mau đang lo sợ bị lừa vì thực tế tổ chức giảng dạy, ôn luyện không giống như thông báo chiêu sinh.

Bảng hiệu Trung tâm CTC Cà Mau đặt tại hàng rào Trung tâm Giáo dục thường xuyên Cà Mau

Trung tâm CTC tại số 126 (đường 3 tháng 2, phường 6, TP Cà Mau) trong khuôn viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh.

Ông Nguyễn Duy Xuân - Người quản lý trực tiếp các lớp học luyện thi của CTC - cho biết: Chủ quản của CTC thuộc trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3 TP Hồ Chí Minh. Trung tâm CTC hoạt động tại Cà Mau đã được GĐ Sở GD-ĐT Cà Mau đồng ý.

Quảng cáo chiêu sinh với mức học phí 2 triệu đồng/khóa, nhưng thực tế học viên phải nộp 4 triệu đồng/khóa. Khi học sinh thắc mắc, cán bộ Trung tâm giải thích 2 triệu đồng/học kỳ, mà mỗi khóa ôn luyện có 2 học kỳ. Trung tâm CTC hứa miệng thi tú tài bị rớt sẽ hoàn trả 100% học phí, nhưng không cam kết bằng văn bản dù học viên yêu cầu.

Quảng cáo làm người học tưởng Trung tâm CTC có đội ngũ giáo viên từ TP HCM nhưng thực tế Trung tâm thuê giáo viên các trường THPT trên địa bàn TP Cà Mau, CĐSP Bạc Liêu và THSP Cà Mau.

Đã có 300 học sinh luyện thi đại học, tú tài với tổng học phí đã thu trên 1 tỷ đồng. Quản lý trên danh nghĩa là ông Nguyễn Duy Xuân, nhưng thực tế chương trình, giáo vụ, đều được điều khiển từ TP Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hiền Sĩ - Phó GĐ CTC TP Hồ Chí Minh mới thực sự là người phụ trách chi nhánh Cà Mau và thỉnh thoảng mới đến Cà Mau.

Tiến sĩ Thái Văn Long - GĐ Sở GD-ĐT Cà Mau nói: “Trung tâm Giáo dục Cà Mau là đơn vị liên kết đào tạo nên có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra quá trình hoạt động của trung tâm CTC”.

Ông Trần Tài Năng - Phó GĐ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Cà Mau lại than thở: “Tôi quá mệt mỏi với việc CTC hợp đồng thuê cơ sở vật chất mà lãnh đạo Sở lại cho rằng chúng tôi phải chịu trách nhiệm về chất lượng”.

Vậy là Trung tâm CTC hoạt động tại Cà Mau nhưng chưa được cơ quan quản lý ở Cà Mau kiểm tra, giám sát chất lượng?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá