Trung tâm đào tạo Tiền Phong trao bằng đại học cho 155 cử nhân

TPO - Ngày 17/12, Trung tâm đào tạo Tiền Phong và Viện Đại học mở Hà Nội đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp đại học cho 155 cử nhân các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh tế.

Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng phát biểu tại lễ trao bằng đại học.
Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng phát biểu tại lễ trao bằng đại học.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng cho biết, với mong muốn cùng chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục, bắt đầu từ năm 2002, Trung tâm đào tạo hướng nghiệp Tiền Phong đã liên kết với Khoa đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội. 

Việc liên kết này đã giúp công ty đa dạng hóa cơ hội học tập, nâng cao trình độ phù hợp với hoàn cảnh, nguyện vọng và điều kiện của từng cá nhân, góp phần nâng cao dân dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội các địa phương cũng như của cả nước.

Ông Phùng Công Sưởng nhấn mạnh, những cố gắng qua 14 năm của trung tâm đã mang đến cơ hội học tập cho hơn 1 nghìn người, vì nhiều lý do chưa có điều kiện học chính khóa, được theo đuổi giấc mơ chính đáng của mình, được đào tạo bài bản thành cử nhân, các chuyên gia, chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, tiếng Anh, Luật kinh tế… Trong số đó có cả những học viên vô cùng khó khăn như sinh viên khiếm thị. Các sinh viên cũng thuộc rất nhiều thành phần, nhiều vị trí phủ rộng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Chúc mừng 155 cử nhân các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh tế đã tiến được bước dài, đạt được dấu mốc quan trọng trong cuộc đời học thuật của mình, ông Phùng Công Sưởng bày tỏ tin tưởng, các tân cử nhân ngày hôm nay sẽ mang kiến thức của mình phục vụ tốt nhất cho công việc sau này, vun đắp cho một tương lai tốt đẹp cho bản thân và cho cộng đồng.

“Ở đây không có tấm huy chương nào nhưng các bạn đã là những người chiến thắng. Các bạn đã chiến thắng hoàn cảnh khó khăn của mỗi cá nhân, chiến thắng với việc chinh phục những tri thức, mà trong đó có rất nhiều tri thức mới. Và quan trọng hơn tất cả là chúng ta đã chiến thắng được chính chúng ta để được ghi nhận và có mặt trong ngày hôm nay. 

Tôi nghĩ rằng, những người đã chiến thắng chính mình thì không có gì là không thể chiến thắng cả. Rất mong sau buổi lễ tốt nghiệp này, mỗi bạn hãy dùng kiến thức của mình để phục vụ chính công việc của mình”, ông Phùng Công Sưởng bày tỏ.

Tại buổi lễ trao bằng, tân cử nhân Trần Thị Thanh Hoa, K12 Luật kinh tế của Trung tâm đào tạo hướng nghiệp Tiền Phong chia sẻ, con đường đi đến thành công của mỗi người bao giờ cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ, cùng với sự nỗ lực không ngừng của mỗi chúng ta mới có thể đến được những thành công. 

Đối với sinh viên trẻ, việc học không phải dễ dàng, còn đối với chúng ta lại càng khó khăn hơn. Vì đến với lớp học, mỗi người đều có một công việc, hoàn cảnh riêng, đại đa số đã có gia đình, là trụ cột kinh tế, vừa đi học vừa phải đi làm.

“Có người ở tỉnh xa đi mấy trăm cây số đi học, có người khiếm thị phải thuê xe đưa đón… Để có được kết quả thành công như ngày hôm nay là niềm tự hào không chỉ riêng bản thân cử nhân mà còn là niềm vui của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người của mình” chị Hoa chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng