Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi

TPO - Trung tâm ngoại ngữ Langmaster không chỉ bị tố đạo video bài giảng mà còn bị một số chuyên gia tố “mượn” danh của họ để đánh bóng tên tuổi.

Trung tâm tiếng Anh Langmaster giới thiệu A.J Hoge là chuyên gia nhưng bị A.J Hoge phản hồi rằng “đó là lừa dối".
Trung tâm tiếng Anh Langmaster giới thiệu A.J Hoge là chuyên gia nhưng bị A.J Hoge phản hồi rằng “đó là lừa dối".
Cụ thể, hai chuyên gia ngoại ngữ nổi tiếng thế giới là A.J Hoge – người sáng lập chương trình Effortless English và GS Paul Gruber – người sáng lập chương trình Pronunciation Workshop phủ nhận vai trò chuyên gia của trung tâm này.
"Langmaster đã lợi dụng sự nổi tiếng của tôi để nói rằng tôi là chuyên gia tư vấn của trung tâm", Chuyên gia ngoại ngữ A.J Hoge - người sáng lập chương trình Effortless English xác nhận. Đây cũng là lí do tương tự của GS Paul Gruber
Trong video được đăng tải trên Internet, ông A.J Hoge nói: "Họ (trung tâm Langmaster – pv) tự xưng là đối tác của tôi, nhưng sự thật không phải vậy... Langmaster đã đánh cắp nhiều bài học của tôi và giảng viên dạy tại các lớp học. Điều tệ nhất là họ cố gắng lấy bản quyền tên của tôi và thương hiệu của Effortless English. Langmaster nói với mọi người rằng họ là đại diện Effortless English tại Việt Nam. Langmaster đã nói dối".
Còn với chuyên gia trong nước, có ba người được trung tâm Langmaster giới thiệu là cố vấn thì một người đã qua đời cách đây nửa năm là giáo sư Lê Khánh Bằng - nguyên Chủ nhiệm khoa Tâm lý Giáo dục (Đại học Sư phạm Hà Nội). Giáo sư Lê Khánh Bằng nổi tiếng với phương pháp dạy ngoại ngữ bằng thiền. Một người nữa là ông Nguyễn Quốc Hùng (MA), nguyên phó hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội. Nhưng trao đổi với Tiền Phong, ông Hùng khẳng định từ 3 đến 4 năm nay, ông không có liên hệ hay liên lạc gì với trung tâm Langmaster.
Không những thế, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố cáo Langmaster đạo, copy bài giảng từ BBC Learning English, University of Japan, AJ Hoge và nhiều nguồn khác. Theo chia sẻ này, trong khoảng 1.500 video bài học của Langmaster có rất nhiều video đi 'đạo'. Người đăng tải thông tin này chỉ rõ bằng chứng tố việc 'đạo văn' của Langmaster khi phát hiện khoảng 100 video được copy nguyên từ nơi khác.
Sau khi sự việc được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo Langmaster đã phải cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm.
Ông Tony Dzung (Nguyễn Tiến Dũng) - người đứng đầu và là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ Langmaster cho biết ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.
Ông Tony Dzung cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên của Langmaster, những người đã đồng hành với Trung tâm trong những năm qua.
Ông Tony Dzung cho hay, đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người. Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 1

Nghi án GS.Tốn đạo văn: Hội đồng chức danh giáo sư lên tiếng

Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã yêu cầu Hội đồng chức danh giáo sư ngành Ngôn ngữ học phải kết luận GS Nguyễn Đức Tồn, nguyên Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, thành viên Hội đồng chức danh giáo sư ngành Ngôn ngữ có đạo văn hay không và báo cáo trong tháng 5.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 2

Độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Bỏ giấy trắng vẫn đỗ tiến sĩ

Nguyễn Trật để giấy trắng khi thi nhưng vẫn được đề danh khắc bia đỗ tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây được coi là chuyện độc nhất vô nhị trong lịch sử thi cử ở Việt Nam.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 3

GS Nguyễn Văn Lợi: Cần bãi nhiệm chức danh GS Tồn

GS. Nguyễn Văn Lợi - nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam cho biết, sự việc GS. Nguyễn Đức Tồn đạo văn đã rõ ràng và từng được làm rõ ở viện này.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 4

Bị tố liên tục làm lộ đề thi: Cô giáo đoán đề siêu giỏi nói gì?

Khi bị giáo viên khác tố làm lộ đề thi nhiều năm, cô giáo Nguyễn Ngọc Yến cho biết: "Cô không nằm trong ban ra đề thi và cũng không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm”.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 5

Sở thích kỳ lạ của Vua nước Đại Cồ Việt

Quốc hiệu Đại Cồ Việt tồn tại 86 năm từ 968 đến 1054, Quốc hiệu này gắn với tên tuổi thập đạo tướng quân Lê Hoàn.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố mượn tên chuyên gia đánh bóng tên tuổi - ảnh 6

Trong nước 1.000 tỷ, ngoài nước chỉ 300

Để thành lập một trường ĐH, với nhà đầu tư trong nước tối thiểu phải có 1.000 tỷ, song với nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần tối thiểu 300 tỷ đồng. Ngoài ra, với các trường trong nước phải có tối thiểu 5ha đất, nhưng với các trường nước ngoài lại không quy định và có thể đi thuê cơ sở vật chất.

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá