Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ

TPO - Sân trường THPT Trần Phú sáng 24/6 trở nên lung linh bởi hàng trăm chong chóng được treo khắp nơi. Đây là hoạt động được các thầy cô của trường đưa ý tưởng nhằm động viên tinh thần cho học sinh của trường có thể tự tin bước vào phòng thi.

Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ

Thầy Đinh Văn Dân, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Phú ở tỉnh Quảng Nam cho biết đây là năm thứ 3 Đoàn trường tổ chức tiếp sức mùa thi, với mong muốn động viên tinh thần cho học sinh của trường có thể tự tin bước vào phòng thi. Những hoạt động chính là tiếp nước ướp lạnh, khăn lạnh, nắm thông tin, số điện thoại của thí sinh để liên lạc trong trường hợp các em ngủ quên...

Đặc biệt năm nay, sau hơn 2 ngày làm việc, đội tiếp sức mùa thi của nhà trường gồm các đoàn viên khối 10 và 11 đã hoàn thành gần 500 chong chóng để các thí sinh lớp 12 ghi lời ước nguyện và ký tên. Hàng trăm chong chóng đủ màu sắc sẽ được treo trang trí ở hàng rào phía trước cổng trường, tạo nên một cảnh quang vô cùng thú vị và đặc sắc.

Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 1 Trường THPT Trần Phú đã tạo được những tiếng vang lớn trong phong trào thanh niên tỉnh nhà.
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 2 Hãy vững tin, thầy cô luôn sát cánh cùng các em.
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 3 500 chiếc chong chóng được thầy cô gấp cho học sinh.
Thí sinh Cao Diệu Linh, học sinh lớp 12/1, trường THPT Trần Phú cho biết rất cảm ơn ý tưởng của đội Tiếp sức mùa thi năm nay. Đây là nguồn cảm hứng, nguồn động viên tinh thần lớn lao cho chúng em. Ngồi trong phòng thi gặp những bài khó, chỉ cần nhìn ra một rừng chong chóng phía trước và nghĩ tới những ước mơ mình đã gửi gắm vào đó thì chắc hẳn sẽ có một động lực lớn lao để chúng em vượt qua khó khăn.
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 4
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 5 Những chiếc chong chóng đầy màu sắc được treo xung quuanh trường.
Trường THPT Trần Phú nằm ở một vùng quê nghèo nhưng hiếu học trên địa bàn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Ngôi trường mới chỉ vừa tròn 10 năm tuổi gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường nói chung và Đoàn TNCS HCM của trường nói riêng đã tạo được những tiếng vang lớn trong phong trào thanh niên tỉnh nhà.
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 6 Đây thật sự là hoạt động ý nghĩa, phần nào động viên tinh thần của các sĩ tử trước ngày thi.
Trước giờ thi: Thầy cô gấp hàng trăm chong chóng cho học sinh viết ước mơ - ảnh 7 Học sinh sẽ viết những ước mơ của mình lên chong chóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng